Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Vietnam Airline phương pháp ly 2 tổ bay sau khi có khách người TQuốc nhiễm virus Corona

Theo thông tin trong khoảng Việt Nam Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, TQuốc) đi trên chuyến bay của Vn Airlines trong khoảng Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và đi về trên chuyến bay cũng của Việt Nam Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi ngại nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được cách thức ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa tham gia viện khám ngày 29/1 và xác thực bị nhiễm virus Corona.

Thây mặt Việt Nam Airlines nêu rõ, ngay khi thu được tin tức báo của bệnh viện phía TQuốc cho Chợ Vietnam Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong trách nhiệm phòng chống, lên tiếng các tổ chức chức năng can dự, tỉnh giấc Khánh Hóa với mục đích sáng tỏ tin tức nhằm hạn nhạo báng tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, trong thời điểm ghi lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 nơi nghỉ ngơi. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 04 tuần 1, nam hành khách này tới bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe.

Thông báo cũng thông tin về một số người đã xúc tiếp với hành khách người China này gồm lễ tân và viên chức các khách sạn tạm trú, chỉ dẫn viên du lịch, tài xế buýt, các thông dịch…

Cũng theo Vietnam Airlines, hãng đã ngay tức thì diệt trùng các phi cơ chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

song song, đòi hỏi 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự cách ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Trước đó, để phòng chống dịch viêm các con phố hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Vietnam Airlines bắt đầu ngặt nghèo việc vô trùng phần nhiều máy bay từ China đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về vietnam.

Đồng thời, các chuyến bay khác có hành khách biểu lộ sức khỏe thất thường cũng sẽ được thông báo nhà chức trách và bắt đầu vô trùng theo thứ tự.

Việc diệt trùng được tiến hành với tổng thể khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu sẵn sàng của tiếp viên... Các vị trí được tập trung sát trùng là nơi có phổ thông người xúc tiếp bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn chế yếu tố kiện để virus nCoV sống sót và tạo ra, VNA đã khai triển điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời điểm bay trên đông đảo chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét