Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Ứng phó với virus corona: BQP Mỹ bố trí thêm phổ quát cơ sở quân sự, chuẩn bị cách thức ly lên tới 1.000 người

Lầu Năm Góc đang bố trí vài hạ tầng quân sự bỏ ra riêng cho việc bí quyết ly đến 1.000 công dân Mỹ trở về từ nước ngoài - nếu như quan trọng - nhằm chặn đứng sự lây lan của chủng virus corona mới (2019 - nCoV) bùng phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh giấc Hồ Bắc, TQuốc, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố hôm 1/2 gần đây (theo giờ Washington).

Cụ thể, thông cáo của Lầu Năm Góc cho biết: "Tham gia ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã ưng ý yêu cầu cung cấp của Bộ Y tế và Phục vụ Nhân sinh về việc cung cấp hạ tầng bí quyết ly 1.000 người sắp về Mỹ trong khoảng nước ngoài do dịch bệnh virus corona".

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ chuẩn y Bộ Y tế Mỹ dùng đa dạng cơ sở vật chất quân sự đến ngày 29/2, mỗi cơ sở này có sức chứa ít ra 250 người.

Các cơ sở được chọn lựa được đặt tại khu tập huấn của Trung đoàn 168 ở Fort Carson ở bang Colorado, Căn cứ Không quân Travis và Không trạm Miramar thuộc Thủy quân Lục chiến ở bang California và Căn cứ Không quân Lackland ở bang Texas, theo Business Insider.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết họ chỉ đồng ý cung ứng cung cấp về cơ sở kiểm dịch, còn các quân nhân Mỹ sẽ không nhập cuộc cung cấp hay tiếp xúc trực tiếp với những người bị bí quyết ly. Bộ Y tế và Phục vụ Nhân sinh sẽ xử lý các yếu tố về chăm nom, tải và an toàn tại các hạ tầng này.

Hôm 31/1 vừa qua, chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona là hiện trạng nguy cấp về sức khỏe đồng đội. Những công dân Mỹ tại tỉnh giấc Hồ Bắc (nơi có thủ phủ là đô thị Vũ Hán) sẽ phải phương pháp ly trong vòng 14 ngày sau khi về nước.

Khoảng 200 người đã được tản cư khỏi Vũ Hán và trở về Mỹ hôm thứ 4 (29/1), theo Business Insider. Những người này đã được đưa tới Căn cứ Không quân Dự bị March tại California để cách thức ly.

Tính đến cuối ngày 1/2 mới đây, virus corona đã khiến cho 294 người tử trận và gần 14.000 người nhiễm bệnh trên toàn quả đât.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét