Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020

Tình nguyện viên TQuốc đồng lòng chế biến khẩu trang, cung cấp chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng

Hơn 30 tự nguyện viên do ủy ban thôn tổ chức tham gia nhóm đóng chai khẩu trang, cồn và bột diệt trùng tại một nhà máy ở tỉnh Vân Nam, China. Một số dân làng cũng đã quyên góp máy may để cung cấp công tác đóng chai tại tổ chức kinh doanh nguyên liệu y tế Vân Nam Xiangshan tại làng Mingyihe, thị trấn Anning.

Các tự nguyện viên được huy động để giải quyết trạng thái thiếu công tích trong kỳ nghỉ mùa xuân tại nhà máy. Họ được rà soát nhiệt độ cơ thể và đạo tạo cơ bản trước khi mở đầu công tác. Những người ấy nguyện có tài năng dùng máy may làng nhàng khoảng 50 tuổi.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Chu Shudong, 79 tuổi, đã có 30 năm trải nghiệm trong ngành, tình nguyện tu sửa máy may. "Tôi đã không khiến công tác may trong 20 năm. Tôi đã già, mắt cũng yếu. Tôi kì vọng có thể góp chút sức bản thân để đóng chai thêm phổ quát khẩu trang để mọi người được bảo kê, cùng tầm thường sức đẩy lùi bệnh dịch".

Tự nguyện viên trẻ nhất, Bi Qiling, 22 tuổi đã gia nhập đội tự nguyện khi học kỳ mới của cô ở Đại học Bắc Kinh đã bị hoãn vì sự bùng phát dịch bệnh do virus corona.

"Các tình nguyện viên hỗ trợ giúp năng suất của chúng tôi cao hơn. Chúng tôi có 65 người và làm việc theo 2 ca", người đứng đầu nhà máy Zhang Kaijin cho nhân thức.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 2.

Nhà máy có khả năng đóng gói 2 tấn ethanol và 200 kg bột diệt trùng mỗi ngày. Họ gửi tin tức về tình hình sản xuất mỗi ngày cho chính quyền thị trấn. Các sản phẩm đều được chính phủ phân bố đến tay những đứa ở vùng dịch.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét