Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Đừng để khẩu trang ru ngủ bạn tham gia cảm giác an ninh giả tạo, hãy nghe theo lời bác bỏ sĩ trước đại dịch corona

Trong tuyên bố của bản thân mình, ông Lý cũng nhấn mạnh người dân không nên đeo khẩu trang trừ tự dưng khỏe. "Với từng tư nhân, người mua phải lắng tai những lời khuyên tốt nhất để kiểm soát an ninh phiên bản thân mình và chúng ta cùng tầm thường tay làm cho những gì tốt nhất cho số đông để cùng nhau vượt qua đại dịch này một cách êm ả và tốt đẹp", ông Lý cho nhân thức hôm 31/1.

Bên cạnh, ông Lý cũng thể hiện sự quan trọng có đủ nguồn cung khẩu trang cho cư dân Singapore.

"Chúng tôi không thiếu khẩu trang. Có đông đảo. Nhưng ví như đại chúng ngày nào cũng đeo khẩu trang, bất kể nó hữu ích hay không, chúng ta sẽ mất 18 tới 24 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Khi đó sẽ thiếu", ông Lý nhấn mạnh.

Singapore có khoảng 6 triệu dân và theo cách thức tính của ông Lý, nhàng nhàng một ngày, một người sử dụng 3 tới 4 chiếc khẩu trang.

Mua bán với các phóng viên trong chuyến thị sát Trọng tâm dịch bệnh lây truyền nước nhà Singapore, ông Lý kêu gọi cư dân nước này thi hành tốt việc vệ sinh cá nhân trước khi thể hiện sự quan trọng khẩu trang cũng chủ yếu khiến người đeo cảm thấy an toàn mà thôi.

"Khẩu trang mang đến cho các bạn cảm giác bình an giả tạo bởi hầu như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus duyệt y các tương tác và bạn cần thi hành các giải pháp phòng đề phòng như rửa tay hay giữ bạn dạng thân bản thân tinh khiết cũng như nhân thức rõ về trạng thái sức khỏe của bản thân mình và hạn chế xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu bạn khỏe, hãy cứ sống như tầm thường".

Trước sự ân cần của báo giới về phương pháp chuẩn bị ứng phó của Singapore trước nguy cơ virus lan rộng trong cộng đồng, ông Lý nghĩ rằng Singapore còn cách tình trạng đó rất xa. "Chúng tôi sẽ khiến khôn xiết bản thân để ngăn chặn sự lây lan của virus ra cộng đồng. Giả dụ chúng ta cảnh giác, ví như đại chúng để ý khi thấy chính mình không khỏe và chúng ta có thân xác định những ca nhiễm bệnh và bí quyết ly họ, chúng ta còn lâu mới phải đối mặt với nguy cơ đại dịch lây lan ra cộng đồng", ông Lý cho hay.

Hiện tại, Singapore có 13 trường hợp nhiễm bệnh và số đông đều là công dân TQuốc tới từ Vũ Hán. Những người này hình thành các triệu chứng bệnh sau khi đến Singapore.

Ông Lý cũng dẫn thông tin trong khoảng các nhà công nghệ cho biết cúm Vũ Hán, dù có đa dạng điểm đồng nhất với đại dịch SARS năm 2003, nhưng lại có những điểm khác. Cụ thể, cúm Vũ Hán dễ lây lan hơn SARS và có thể lây nhiễm ngay cả khi chưa hình thành triệu chứng.

"Tuy nhiên, ví như nhìn vào các số liệu từ TQuốc và ngay cả những ca nhiễm bệnh tại Singapore, chúng ta có thể thấy nó không gây chết người nhiều như SARS. Tỷ trọng tử chiến thấp hơn phổ quát", ông Lý cho biết. Phía Trung Quốc cũng nói rằng 20% số trường hợp bị bệnh nặng nhưng khoảng 1 nửa số người nhiễm bệnh không bị viêm phổi.

"chậm tiến độ là một căn bệnh mà chúng tôi nghĩ bản thân mình vẫn đang nỗ lực để hiểu nó. Dĩ nhiên, tôi nghĩ chúng ta không cần phải quá bồn chồn", ông Lý Hiển Long thể hiện sự quan trọng.

Tìm hiểu: Straitstimes

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét