Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

NHNN chỉ huy các nhà băng tham gia cuộc hỗ trợ khắc phục thiệt thòi do tác động của dịch Corona

Chiều ngày 4/2/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vn (NHNN) đã ban hành văn bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp cung cấp khắc phục thiệt thòi do tác động của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo nội dung của văn phiên bản trên, hiện nay dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến tinh vi, gây tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của dân chúng. Để kịp thời hỗ trợ người địa phương, công ty vượt lên khó khăn, định hình đóng gói sản phẩm, NHNN đòi hỏi Chủ tịch HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức nguồn đầu tư, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các thức giấc, đô thị thi hành vài nội dung sau:

Đối với các doanh nghiệp tín dụng, bằng vận nguồn vốn để đáp ứng trọn vẹn ý định vốn phục vụ chế biến, buôn bán theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, giải pháp chính yếu thực hiện Chiến lược phát hành kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và chỉ huy của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2019 về tổ chức khai triển chấp hành các nhiệm vụ trọng điểm của lĩnh vực Nhà băng trong năm 2020.

Chỉ huy các chi nhánh, phòng giao dịch, chủ động nắm bắt tình hình sản xuất sản phẩm, chừng mực thiệt hại của khách hàng đang mượn tiền do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhất là những lĩnh vực, ngành có thể bị tác động phổ biến như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo dỡ gỡ gian nan cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, lưu ý miễn giảm lợi nhuận mượn, … theo qui định qui định hiện hành. Chủ động hướng dẫn, hỗ trợ người địa phương trong quá trình giải quyết các yêu cầu túa gỡ gian truân về hoạt động vay vốn. 

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh giấc, thị trấn, nắm bắt tình hình làm hàng hóa và theo dõi cốt truyện dịch nCoV, ảnh hưởng của dịch bệnh trên khu vực để chỉ huy các công ty nguồn hỗ trợ rà soát, thống kê dư nợ mượn bị thiệt thòi, kịp thời thực hiện các giải pháp cung cấp, tháo gỡ gian nan cho tổ chức, cư dân phù hợp với các pháp luật của qui định hiện hành.

Phối hợp với các Sở, ban, ngành, kịp thời tham vấn cho UBND tỉnh/thành phố các biện pháp giải quyết rủi ro, hỗ trợ túa gỡ gian nan cho doanh nghiệp, người địa phương mượn tiền bị thiệt thòi theo luật pháp. Trường hợp nảy sinh gian truân, vướng mắc vượt thẩm quyền, NHNN chi nhánh các tỉnh, đô thị lên tiếng UBND tỉnh giấc, thị trấn và NHNN để được chú ý, xử lý.

Nội dung của văn phiên bản trên nêu rõ, định kỳ hàng 04 tuần (trước ngày 12) thông báo NHNN (thông qua Vụ Nguồn đầu tư các đơn vị quản lý kinh tế) kết quả chấp hành các giải pháp toá gỡ gian nan cho khách hàng bị thiệt hại do tác động của dịch nCoV của các doanh nghiệp tín dụng trên khu vực.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét