Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Lộ mặt iPhone phải kiếm được 'án tử' trong năm 2020, đừng cố sử dụng mà nên tính chuyện thay máy

Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn sẵn sàng bán ra một bạn dạng nâng cấp hệ điều hành iOS chính thức của bản thân mình bỏ ra cho tổng thể các thiết bị sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được hình thành để làm mới tới từng góc cạnh của những chiếc iPhone, không chỉ đảm bảo bình ổn hiệu năng duyệt việc sửa lỗi mà còn tiết kiệm hóa bảo mật và bình yên cho khách hàng. Những vụ hack dữ liệu cá nhân mẫn cảm của phổ thông người nổi tiếng trong dĩ vãng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm cần thiết của truyền thống này.

Thế nhưng, ko phải ai cũng có may mắn được lợi lợi hoàn toàn từ những ưu ái trên, bởi vài trang bị quá cũ sẽ chẳng thể đủ sức mạnh kham nổi độ tương hợp với bản cập nhật iOS mới. Những thế hệ iPhone cũ này được các chuyên gia liệt vào danh sách nguy khốn, bởi những thiệt hại không "bằng bạn bằng bè" qua thời gian.

iPhone nào trong năm 2020 sẽ chạm mặt "án tử"?

Theo tài năng tầm thường hiện nay, mọi chiếc iPhone có tuổi đời ra mắt nằm trong giới hạn 5 năm gần nhất sẽ chính thức được hưởng mọi update mới nhất mà không chạm chán bất kỳ trở lực nào. 5 năm là một khoảng thời gian dài, thậm chí vượt xa các tình địch khác (gần như các mẫu smartphone Android đều bị bỏ bê khá với tốc độ cao, chỉ có tuổi đời update nhiều lần đạt khoảng 2-3 năm), dĩ nhiên vẫn không đủ để cung cấp toàn bộ khách hàng.

Tính đến thời điểm hiện nay, Apple đã chính thức báo cáo danh sách những đời iPhone sẽ không chiếm được cập nhật iOS thế hệ mới của năm 2020 này. Nhìn phổ biến, toàn bộ những vũ trang tính trong khoảng iPhone 6 trở về trước sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng đã biến thành đối tượng "tụt hậu" so với tiêu chuẩn của Apple.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 1.

iPhone 6 chắc chắn sẽ phải bùi ngùi chia tay những người bạn bè của mình...

"Những chiếc iPhone có tuổi đời lâu năm không được hỗ trợ update thực sự là một mối lo ngại lớn, không được kiểm soát an ninh đúng mức trước những nguy cơ bị hack hoặc xâm nhập bởi kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus để hòa bình chuyên chở về setup như máy tính, nên việc update để nhận cải tiến trong khoảng Apple càng trở thành quan trọng," trích lời Brian Higgins, chuyên gia bảo mật trong khoảng Comparitech.com.

Các gắn kết qua tin nhắn tầm thường hay các app nói chuyện online đều ẩn chứa phổ quát rủi ro không thể lường trước, chưa kể có những kẻ mua bí quyết qua mặt Apple và Google, vận chuyển được vận dụng lên bày tràn lan trên AppStore và PlayStore. Một số quan điểm khác cũng cho nhân thức tuổi thọ thực sự của một trang bị nên được tính bằng thời gian thu được hỗ trợ theo từng năm, chẳng phải sự dẻo dai lý thuyết. Ví như smartphone của bạn đã lâu không thu được update cần thiết, đã tới lúc nghĩ tới việc trợ thời biệt nó và mua một chiếc máy mới để sử dụng.

Những khuôn mặt iPhone may mắn

Bất ngờ nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE vẫn nằm trong số những thế hệ được lợi lợi ngang bằng bình đẳng với cả iPhone 11 (và iPhone 12 trong tương lai gần), có thể vận tải về iOS 14 sử dụng như thông thường mà không bị chặn.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 2.

iPhone SE có cùng sức mạnh với iPhone 6S vẫn nhận được hỗ trợ như không.

Theo những gì được mách nhỏ, iOS 14 sẽ tiếp diễn hướng đến việc sửa lỗi những khuyết điểm trên iOS 13. Đây vẫn là nước đi đúng đắn của Apple trong hơn 1 năm nay thiên nhiên cần quá dồn vào một chỗ tham gia nghĩ ra những công dụng mới mà cố gắng hoàn thành những thứ sẵn có để đem đến hưởng thụ tiết kiệm nhất.

Theo CN

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét