Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng?

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Giám đốc điều hành Á Châu Land cho rằng, condotel còn rất nhiều chuyện để kể ra và giải quyết trong năm 2020, đặc biệt với các công trình đi tham gia hoàn thiện. Nếu nói về phương thức đối phó của công ty với đại dịch Corona rất khó khăn đưa ra ở thời điểm này vì còn phải theo cốt truyện của đại dịch, các doanh nghiệp phụ thuộc đó để ứng phó.

“Theo tôi, các công ty BĐS vẫn sẽ bám theo kế hoạch cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt bất lợi của đại dịch là không ngoại lệ với các đơn vị quản lý nhưng cần có thời điểm và con số để bình chọn. Đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, năm nay vẫn sẽ tiếp diễn chậm trễ, chưa đột nhiên phá được. Thị trường vẫn tập trung vào phân khúc đất nền các thức giấc ven TP và các tỉnh giấc ven biển, tầm thường cư pháp lý tinh khiết giả dụ có”, ông Châu nhấn mạnh.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự đoán của một số chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ làm TT BĐS nghỉ ngơi trở nên gian nan hơn, nhất là ở thị phần nơi nghỉ ngơi. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nghĩ là, vn đang đương đầu với những hậu quả bị động gây ra từ đại dịch thế giới này. Chi tiết, các nơi nghỉ ngơi đã và đang chiếm được một lượng lớn đòi hỏi hủy phòng trong một vài tuần qua không chỉ từ các đội ngũ khách đoàn, khách công việc mà cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, tác động trước tiên và dễ nhận thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách TQuốc đến vn trong khi đây là hoạt động mua bán nguồn khách lớn nhất đến nước ta, chiếm đoạt hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Dường như đó, các địa điểm nghỉ dưỡng ven biển cũng sẽ chịu trạng thái tương tự, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự định sẽ chịu tác động nguy hiểm nhất do khách TQuốc hiện đang choán tỷ trọng lớn nhất trong tổng số khách quốc tế tới khu vực, chiếm hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Phổ biến cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách đơn vị tại các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Cùng quan điểm, trả lời trên tin báo gần đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ toạ Hội môi giới BĐS vietnam cho hay, du khách Trung Quốc được xem là một trong những hàng ngũ khách quốc tế chính, chiếm giữ thị phần lớn, có vai trò cần thiết đối với sự tạo ra của ngành nghề du lịch vietnam nói chung và hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi nói riêng. Việc kết thúc cấp visa cho khách TQuốc, sẽ khiến giảm lượng khách Trung Quốc, qua đó khiến cho mục tiêu năm 2020 của ngành ngao du trở nên khó thực hiện được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội môi giới bất động sản Việt Nam

Theo ông Đính, hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi thời gian qua đã vốn chạm chán những trở lực về pháp lý, lãi chưa được giải quyết được, đến nay lại khi chạm chán tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì cam kết sẽ gian truân hơn.

Dù thế, rất nhiều các chuyên gia trong ngành vẫn biểu hiện sự sáng sủa khi nghĩ là, giả dụ dịch bệnh được kiểm soát và chặn đứng chiến thắng trên nhân loại nói bình thường và Việt Nam nói riêng trong thời gian tới, ngành nghề du lịch Việt Nam sẽ có sự hồi phục vào nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những lĩnh vực công nghiệp có sự phát triển khỏe mạnh của vietnam.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu tư vào bất động sản nghỉ ngơi ở những công trình bảo đảm pháp lý, được điều hành bởi các thương hiệu uy tín, trải nghiệm trên hoạt động mua bán.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét