Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Học sinh TP Hồ Chí Minh và phổ quát tỉnh được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

Trao đổi với PV, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM cho nhân thức, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn phiên bản chính thức cho phép học sinh trên địa bàn TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chi tiết, văn phiên bản ghi rõ, thực hiện chỉ đạo của Túc trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP lên tiếng:

Sinh viên, học sinh, học viên các đơn vị quản lý học, bậc măng non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các doanh nghiệp trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT chỉ huy các phòng GD&ĐT thị xã, huyện, các hạ tầng GD trên khu vực phối phù hợp với ngành nghề y tế địa phương doanh nghiệp tốt các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đây Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn phiên bản lãnh đạo các hạ tầng GD trên địa bàn về việc khai triển các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng xây dừng ban lãnh đạo phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có chiến lược đối phó với dịch bệnh nói trên.

Các những nơi công cộng tại TP.HCM trong những ngày qua đã bắt đầu khử khuẩn, tổng vệ sinh và giao thông tin tức cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như chỉ dẫn các cách thức phòng giảm thiểu.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tục rộng rãi trường tư thục, quốc tế trên khu vực cũng đã có văn bản cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời gian đi học quay về sau kỳ nghỉ Tết theo pháp luật của lĩnh vực.

Tại Hà Nội: Theo tin tức trong khoảng Sở GD-ĐT TP, việc học tập của sinh viên vẫn diễn ra bình thường. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thủ đô cho hay, phụ huynh không nên quá lúng túng, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo lui Bộ Y tế và cơ quan tính năng.

Tất nhiên, theo ghi kiếm được của PV, đa dạng trường tư thục trên địa bàn đã có lên tiếng cho sinh viên nghỉ học trong khoảng ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh cũng văn bạn dạng gửi các tổ chức cho học sinh các trường măng non, nhiều (dân lập, tư thục, công lập), Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học một tuần trong khoảng ngày 3/2/2020 đến ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có ý tưởnrg chỉ huy các nhà những nơi công cộng bù vào thời điểm thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại doanh nghiệp để kịp thời triển khai công việc phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời thông báo Sở GD&ĐT và các ngành có can hệ.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT tỉnh giấc, thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với trẻ thơ cấp học măng non, HS, HV cấp phổ biến, GDTX và GDNN trên địa bàn tỉnh giấc Hà Giang sẽ kéo dài tới hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm tránh rét và chấp hành các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Tuy nhiên, với nhóm CBQL, công chức, GV, NV các cấp quản lý giáo dục và các cơ sở vật chất giáo dục vẫn tiến hành khiến cho việc bình thường, bỏ ra thời điểm từ nay đến hết ngày 9/2/2020 để chấp hành các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Tình tiết dịch do virus Corona: CSGT tiếp tục chấp hành rà soát vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Huấn luyện TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thị trấn về việc cho sinh viên nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 tới 5/2) nhằm chấp hành các giải pháp khử khuẩn và đào tạo công việc phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Tập huấn TP Hải Phòng đòi hỏi các đơn vị giáo dục trên địa bàn cho học sinh bậc măng non tới trung học phổ thông và các doanh nghiệp trực thuộc nghỉ học trong thời gian 3 ngày, từ ngày 3 tới hết ngày 5/2.

Long An: Ngành nghề giáo dục tỉnh giấc hợp nhất sẽ cho học sinh trên khu vực thức giấc Long An nghỉ học trong tuần tới (trong khoảng 3/2 đến 9/2) để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ toạ UBND tỉnh chấp thuận, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho sinh viên các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để thi hành các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh giấc đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học nhì ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Tỉnh giấc cho nhân thức, sẽ cho học sinh, học sinh trên khu vực sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Trong khoảng chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang quẻ Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, học sinh nghỉ học một tuần để có thời điểm tiêu độc, sát trùng các những nơi công cộng và huấn luyện cho giáo viên về công việc phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Sinh viên các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh giấc và học sinh Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5/2. Sinh viên đầy đủ các trường măng non, tiểu học trên địa bàn thức giấc nghỉ đến hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ điều hành, giáo viên, viên chức phải tới trường để triển khai, quán triệt các văn phiên bản chỉ huy của các đơn vị quản lý, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và huấn luyện tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ biến, học viên, sinh viên các cơ sở vật chất giáo dục và cơ sở vật chất giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh giấc được nghỉ học từ ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Ngoài ra theo thống kê, tới chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước báo cáo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2) để phòng đề phòng nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét