Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Cốt truyện dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam

Tin mới nhất hôm nay 1/2 tại Việt Nam

* Tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV tới 8h30 ngày 1/2/2020: Trên quả đât có 11.949 trường phù hợp bận bịu bệnh, 259 trường phù hợp tử chiến.

6 trường hợp dương tính với virus corona tại vietnam

NÓNG: Khánh Hòa xác thực ca lây truyền virus Corona trong khoảng người sang người đầu tiên ở Việt Nam .

Theo đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn phiên bản báo cáo xác thực về trường hợp trước tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), nhân viên lễ tân của một nơi nghỉ ngơi trên đường Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người hấp thụ 2 khách người TQuốc là ông Li Ding (66 tuổi, tới từ Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch TQuốc khiến việc tại Long An) vào ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện ở vietnam.

Tương tự, vietnam đã ghi kiếm được 6 trường hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ công ty hội nghị online giữa Ban Lãnh đạo đất nước về phòng, chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với chỉ huy các thức giấc, đô thị và ban, ngành nghề về đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống trước các cốt truyện phức tạp của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong công tác phòng chống dịch, vn quan niệm trong khoảng đầu là minh bạch, kịp thời. Thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh, các trường thích hợp để cách ly đều được công khai.

Khác biệt, Phó Thủ tướng chỉ đạo: Bộ Y tế rút giấy phép ngay ngay tức khắc cửa hàng bán khẩu trang tăng giá.

Diễn biến dịch bệnh virus corona (nCoV) tại vn

Ngày 23/1: Nhận thấy 2 phụ thân con người TQuốc nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng thê thiếp từ Vũ Hán sang vn thăm nam nhi là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm cho việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, khi mà đó đại trượng phu Li Zichao phát khởi sốt trong khoảng ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding tới từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Nhì bệnh nhân được bí quyết ly và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Mini Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu phương pháp ly điều trị 2 bố nhân loại China nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Cửa hàng Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Thu nạp các trường thích hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã đơn vị cuộc họp khẩn tại Hà Nội vào sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể từ khi căn bệnh này được công bố bùng phát tại đô thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Từ bữa nay, vn chính thức kích hoạt chính thức trung tâm nguy cấp y tế. Không vì bất cứ lý do gì ảnh hưởng tới công việc chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Thủ đô) tiếp thụ bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Thủ đô; mới về Việt Nam sau khi đi công huân ở Đài Loan, Trung Quốc) nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, nghẹt thở, mệt mỏi. Bệnh nhân ngay ngay thức thì được phương pháp ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa kết nạp 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, nhị bệnh nhân là người TQuốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, cách thức ly các trường hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người tiếp xúc 2 phụ vương con người Trung Quốc nhiễm virus corona bao gồm bà xã của bệnh nhân Li Ding, 3 viên chức y tế, 3 nhân viên nơi nghỉ ngơi.

- Khánh Hòa: Cách ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người TQuốc) có dấu hiệu sốt. Nhị bệnh nhân người Trung Quốc bị bí quyết ly trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban chỉ đạo phòng chống các dịch bệnh nguy khốn, mới nổi, Bộ Y tế, đã tổ chức họp khẩn tham gia chiều 26/1.

Bộ Y tế tin tức: vietnam có 59 trường hợp nghi ngờ mắc chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo thông tin từ Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây nhiễm của vietnam, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC vn) và Tổ chức Mai dong thi hành Yếu tố lệ Y tế quốc tế Việt Nam, trong khoảng 0h ngày 25/1 đến ngày 26/1, tại vn đã có hơn 50.000 người đến từ China chấp hành khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng phường hội lan truyền thông tin sai sự thật về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tiễn là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hấp thụ một nữ bệnh nhân được chuyển tới trong khoảng Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các bác bỏ sĩ ghi nhận bệnh nhân này không tiếp xúc với bất cứ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không đến China đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương phương pháp ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường phù hợp

Hải Dương: 1 khách Trung Quốc)

Đà Nẵng: 15 trường phù hợp

Bộ Y tế đã công tuyến đường dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người bận bịu virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người China Li Zichao (nhận thấy nhiễm virus corona ngày 23/1) đã thức giấc, có thể tự thở, thưởng thức sinh hoạt thông thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm cho Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, thiết kế Đội bức xúc nhanh với thành viên là thây mặt lãnh đạo các Bộ để khắc phục kịp thời các yếu tố vội vàng. Bộ Y tế chịu nghĩa vụ hàng ngày thông báo Thủ tướng kết quả công việc phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người đi về trong khoảng China tự phương pháp ly 14 ngày

Bệnh nhân người TQuốc Li Ding cách ly ở Bệnh viện Quán ăn Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Tuy nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt từ chiều 25/1 và không có tín hiệu sốt lại, công dụng gan, thận, điện giải chung.

Can hệ tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp diễn có những khuyến cáo về chấp hành phòng chống dịch như: Nếu như không có việc quan trọng hoặc chợt xuất, người địa phương không nên tới Trung Quốc dịp này. Trường thích hợp buộc phải ra khỏi nhà, phải thường xuyên áp dụng biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người trong khoảng TQuốc đi về cần tự cách thức ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với tập đoàn sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cư dân phải đeo khẩu trang kiểm soát an ninh, lên tiếng ngay tới cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, nhân tố trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người vietnam nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường thích hợp nghi vấn nhiễm virus nCoV (có tín hiệu sốt, ho, đến trong khoảng vùng có dịch), trong đó: 65 trường phù hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường phù hợp tiếp diễn được bí quyết ly, theo dõi ngặt nghèo để không lây ra số đông.

Dường như, có 43 trường thích hợp sức khỏe bình thường, không có tín hiệu sốt, ho nhưng vẫn được phương pháp ly theo dõi do có xúc tiếp gần với người ngờ vực bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế thông tin, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được cách thức ly, điều trị tại Thủ đô, 1 trường phù hợp tại cơ sở vật chất 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Phổ biến (Đông Anh, Hà Nội) và người còn lạ ở cơ sở 1 tại trục đường Giải Phóng (Thủ đô).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được phương pháp ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Những người đã xúc tiếp với các bệnh nhân này cũng được bí quyết ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người vietnam khác được một công ty của Nhật Bạn dạng cử sang đào tạo tại Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, TQuốc bí quyết đây 2 04 tuần và trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern TQuốc.

Lào Cai: Trong khoảng 26-30/1 nhận thấy 21 trường phù hợp bị sốt, trong đó có 10 trường hợp người Trung Quốc và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại China theo ký hợp đồng được 2 bên cam kết.

Ngành y tế Lào Cai cũng đã thực hiện quản lý, theo dõi trên 70 người từng xúc tiếp gần với những người bệnh.

Thái Bình: Cách thức ly 01 trường phù hợp ngờ vực bận rộn virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi lao động tại Vũ Hán và trở về vietnam trong khoảng 35 ngày trước.

Hải Phòng: Phương pháp ly theo dõi 2 trường thích hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 bốn tuần tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có đi lại qua China rồi trở về trong tháng 1/2020.

Ngừng cấp visa cho khách vãn lai TQuốc

Chiều 30/1, tại cuộc họp Túc trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành nghề cần có ý thức chuẩn bị cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng chỉ huy: "Theo dõi, giám sát đứa ở China về vn ăn Tết và di chuyển. Tạm thời xong các hoạt động đưa tour tuyến hỗ tương, lĩnh vực hàng không không đưa, đón phi cơ từ điểm có dịch đến vn và trái lại. Hình như đó, chấm dứt cấp visa cho khách vãn lai, kể cả các trường phù hợp khác trừ công vụ, không khuyến khích giao thương tương hỗ sắm sửa tại cửa khẩu tại dịp này.

Chỉ thương lượng trường thích hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn dè bỉu đến Trung Quốc trừ trường hợp khác biệt. Với đoàn công tác của ta sang trung Quốc, nếu không đích thực cần thiết thì hoãn, chuyển kế hoạch".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người bận bịu bệnh trên quả đât đã hơn 9.800 trường phù hợp, 213 người tử chiến. 

Lãnh đạo trong khoảng Ban Bí thơ: Tại cuộc họp ở Hội sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời gian đến, Ban Bí thơ yêu cầu các cấp ủy Đảng dồn vào một chỗ chỉ đạo, chỉ huy, vận động vấn đề kiện, dụng cụ, mọi biện pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để ảnh hưởng đến cuộc sống người địa phương và sản xuất kinh tế.

Bộ VH,TT&DL đề xuất các thành phố trong trường phù hợp cần thiết trợ thì dừng các hoạt động tập trung đông người và có thể tạm xong xuôi tổ chức lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại quận Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại quận Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona tiến triển tốt.

Nghệ An: Bí quyết ly, yếu tố trị 1 thanh nữ từ Quảng Đông , TQuốc về vn ăn tết có bộc lộ ho, sốt.

Thủ đô: Người địa phương hăng hái tậu khẩu trang phòng dịch bệnh khiến cho hoạt động mua bán khẩu trang khan thảng hoặc toàn bộ.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (quận Thanh Xuân, Thủ đô) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người sum sê nhau tìm khẩu trang.

Dường như, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có thông báo về việc cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng hạn chế dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ huy UBND TP. Móng Cái phân tích, yêu cầu ngay việc xây dựng một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Yên ổn Bái: Tính tới ngày 29/1, trên địa bàn thức giấc nhận thấy 3 trường thích hợp nghi hoặc nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người con trai ở Côn Minh (China) khiến rể tại phố La Pán Tẩn, quận Mù Cang Chải, nhân dịp cuối năm đưa hoàng hậu con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật cốt truyện mới nhất về dịch bệnh virus corona tại vn)

Bạn dạng đồ tình trạng dịch virus corona trên thế giới:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét