Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020

Chuyên gia 'bập mí' bí quyết đầu tư BĐS nghỉ ngơi hiệu quả, lợi nhuận cao

Yếu tố tiên quyết nhất là pháp lý công trình

Theo TS Bùi Quang đãng Tín, chuyên gia vốn đầu tư cho nhân thức, yếu tố trước tiên cũng là điều quan trọng nhất mà chủ đầu tư (NĐT) và đầy đủ nhà phát triển dự án khác cần niềm nở khi đầu cơ tham gia bất động sản nghỉ ngơi đó chính là nhân tố pháp lý của dự án, nhất là dự án condotel. 

buiquangtin

Chuyên gia Bùi Quang đãng Tín

Những nhân tố pháp lý cần niềm nở: giấy tờ xây đắp, sự hoàn công, bảo hiểm cháy nổ, cách thức phục vụ về quản lý BĐS, các nội dung trên thích hợp đồng mua bán… 

Đồng quan niệm, TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia sản vấn đầu cơ, nguyên Giám đốc đầu tư Savills vietnam cho biết, đối với NĐT cá nhân khi tìm các vật phẩm bất động sản nghỉ ngơi cần lựa chọn các dự án có đủ pháp lý và được phép mở bán. Những trắc trở ân cần có thể là thích hợp đồng góp vốn, có được sổ hồng không. Nếu như có sổ hồng thì việc chuyển nhượng lại sẽ có tính khoản dễ hơn còn phù hợp đồng góp vốn sẽ có thanh khoản khó khăn hơn. 

Cần niềm nở tới tỷ suất lãi cam kết

Bên cạnh nhân tố pháp lý của công trình, theo T.S Bùi Quang đãng Tín chủ đầu tư cần chú ý đến tỷ suất lãi cam đoan. Trên thực tế thì tỷ suất chắc chắn trung bình hiện nay từ 5-8% là phù hợp. Giả dụ như cam đoan trên mức đó thì rất không dễ dàng để nhà tạo ra dự án có thể thi hành chắc chắn của bản thân trong suất thời gian cam đoan. Phổ biến các nhà phát triển công trình chắc chắn trong khoảng 5 - 10 năm, tỷ suất sinh lời đạt khoảng 10% như VinGroup. 

Mỗi dự án có những mức cam kết lãi không giống nhau tuỳ tham gia hình thức kinh doanh, mô hình buôn bán, mức độ uy tín của chủ đầu tư, nhóm hoạt động của ban quản lý, chi tiêu hoạt động kinh doanh, thu nhập, lãi cũng như triển vọng của các công trình, nơi mà BĐS nghỉ ngơi có. 

Chuyên gia Sử Ngọc Khương cũng khuyên nhà đầu tư niềm nở đến chắc chắn lợi nhuận. Ko phải công trình nào cũng hoạt động hiệu quả và thất bại. Do vậy việc cam kết lãi yêu cầu NĐT phải bằng lòng rủi ro. Rủi ro này đối với các chủ đầu tư mức sẵn sàng của họ như thế nào thì NĐT cũng phải chấp nhận. Chính vì thế khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng, dân chúng cần cân nhắc lại về nhân tố lợi nhuận và biên độ mà nó có thể xảy ra.

Không nên tin lời lăng xê, NĐT cần tò mò về độ uy tín và năng lực của các chủ đầu tư

sungockhuong

Chuyên gia Sử Ngọc Khương

Trong bối cảnh bình chọn bất động sản nghỉ ngơi vẫn còn phổ thông tiềm năng, các chủ đầu tư nên tiếp diễn chọn lựa phân khúc này để phát hành dự án, chuyên gia Bùi Quang đãng Tín còn chú ý thêm, NĐT khi đầu cơ vào bất động sản nghỉ dưỡng cũng cần phải xem xét, mày mò về độ uy tín cũng như năng lực của các chủ đầu tư. 

Do vì trong thời gian mới đây, do nhân tố pháp lý của 1 số chế độ BĐS nghỉ dưỡng Chẳng hạn như dự án Condotel lăng xê rất rầm rộ bằng cách đưa ra cam kết tỷ lệ lợi nhuận không đúng với thực tế, đã khiến đông đảo NĐT và nhà sản xuất dự án đua nhau đầu tư tham gia nên đều bị vỡ nợ, chẳng hạn như dự án Cocobay ở Đà Nẵng. Đây chính là một bài học đắt giá cho các NĐT cần phải rút trải nghiệm và khôn xiết nhiệt tình tới lịch sử hoạt động, lịch sử kinh doanh của các nhà đầu tư hay nhà phát hành công trình, ông Tín thể hiện sự quan trọng.

Trong khi đó, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính lại nghĩ rằng, các phân khúc bất động sản thì đều có sự rủi ro. Nếu như NĐT chỉ chạy đua theo phong trào, tin theo sự quảng cáo của các chủ đầu tư mà vội vàng mua vào thì rất dễ bị vỡ lẽ trận. 

Bởi vậy trước khi quyết định đầu tư tham gia một BĐS nghỉ ngơi nào đó, NĐT nên tò mò kỹ lưỡng các công trình dựa trên kỹ năng thích hợp về nguồn vốn của mình. Đồng thời, NĐT khi sắm cần phải chú ý khám phá kỹ xem nhà đầu tư có đủ năng lực xây đắp không và năng lực đó có đúng phù hợp hay không? NĐT cần đánh giá uy tín, kinh nghiệm và điều kiện tài chính của chủ đầu tư. Nên lựa chọn dự án của các chủ đầu tư lớn vì chủ đầu tư lớn, có tiềm lực vốn đầu tư mạnh sẽ bảo đảm kĩ năng chấp hành đúng cam kết với khách hàng.

Chuyên gia bập mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao - Ảnh 6.

Ví như hiểu rõ về năng lực của nhà đầu tư condotel sẽ giúp NĐT hạn chế rủi ro về pháp lý cũng như kĩ năng thanh toán lãi khi dự án được đưa tham gia khai thác, buôn bán.

Hơn thế, dân dã vẫn có câu "tiền nào của ấy", cho nên cho nên NĐT trước khi quyết định sắm bất động sản nghỉ ngơi cũng cần phải xem giá niêm yết của khu BĐS nghỉ ngơi đó có thích hợp với chất lượng xây đắp, mật độ xây đắp và các một thể ích khác hay không.

Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, năm 2020 ví như đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi thì NĐT cần chú ý lựa chọn mua những căn hộ nghỉ dưỡng được chủ đầu tư khai triển ở công trình đúng tiến độ. Thứ hai là cần có hoàn toản hết các dịch vụ nghỉ dưỡng như: hồ bơi, phòng tập ghim, ở dọc đường cảnh quan, nhà hàng… Toàn bộ phải được kiến tạo, xây dựng theo đúng chất lượng và đúng vùng biển mà du khách thường xuyên thích đến. Nếu như đảm bảo có đủ 4 yếu tố này thì khi NĐT sắm để tự bản thân mình khai thác hay nhờ 1 tổ chức nào đó cho thuê thì kỹ năng sinh lời vẫn có thể giải quyết được trong khoảng 6 -12% tùy theo từng địa điểm.

Phạm Hậu

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét