Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Chỗ nào trên tàu bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất?

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô hình hóa di chuyển của hành khách trong chiếc tàu bay để hiểu rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ nhận thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có phổ biến khả năng tiếp xúc với hành khách bị nhiễm bệnh. Lý do bởi khu vực này thường xuyên có người đi lại dịch vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Chi tiết, hành khách ngồi vị trí cạnh lối đi sẽ xúc tiếp 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Thống kê này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Phân tích mới từ Đại học Emory cũng đưa ra danh sách rằng ngồi sát cửa sổ là vị trí ít chịu tương tác với những người xung quanh, nên tài năng truyền nhiễm cũng thấp hơn so với những địa điểm khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là địa điểm ít lây nhiễm virus corona nhất trên phi cơ. (Ảnh: Dailymail)

Dĩ nhiên, tìm hiểu cũng liệt kê rằng hành khách ngồi bất cứ chỗ nào trên phi cơ thì nguy cơ truyền nhiễm virus cũng tương đối thấp vì thời gian bạn xúc tiếp với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ bận rộn bệnh, hành khách nên nhiều lần rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất tiệt trùng sau khi chạm vào các bề mặt, hạn chế chạm tay tham gia mặt, mắt và miệng.

Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét