Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

China dự báo doanh thu ô tô sụt giảm kỷ lục 30% trong 2 04 tuần đầu năm vì dịch bệnh

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm ô tô của Trung Quốc được dự báo sẽ giảm mạnh kỷ lục trong 2 bốn tuần đầu năm 2020, do virus corona làm cho người mua xa lánh các showroom, làm cho chồng chất thêm những gian nan đối với các nhà sản xuất ô tô ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Theo dự đoán sơ bộ của Cui Dongshu, chủ tịch Hiệp hội xe hơi TQuốc, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán ra có thể giảm 25% tới 30% trong quá trình từ 04 tuần 1 tới 04 tuần 2. Dịch bệnh bùng phát có thể làm doanh thu cả năm 2020 giảm khoảng 5%.

Ngay cả trước khi virus corona sinh ra khiến Vũ Hán và sau đó là nhiều thành phố khác số đông đóng cửa, doanh số ô tô của TQuốc đã hướng tới năm suy giảm thứ 3 liên tục - 1 nhân tố chưa từng có tiền lệ. Khoảng 2/3 hoạt động của nền kinh tế Trung Quốc vẫn chưa thể quay về trong tuần này và các công ty sẽ phải đương đầu với nhiều gian nan khi hoạt động quay về. Chuỗi cung cấp cam kết sẽ cách quãng, và có thể xảy ra trạng thái đàn bà tùng.

Theo Cui, ngành ô tô Trung Quốc chưa bao giờ phải đối mặt với rộng rãi điều thụ động đến vậy."Sẽ mất vài tháng để các hoạt động kinh tế quay về thông thường, và sức tìm sẽ bị xói mòn bởi doanh thu sụt giảm".

Các công ti từ Tesla tới Volkswagen và Toyota đã cảnh báo hoạt động của họ sẽ bị đứt quãng. Theo nhà cung cấp Aptiv Plc, các nhà sản xuất có thể cắt giảm khoảng 15% sản lượng ở China trong quý này sau khi đóng cửa suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Xem thêm Bloomberg

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét