Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020

BĐS công nghệ vẫn là “điểm sáng” trong năm 2020

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng 5 2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, yếu tố chỉnh và góp vốn tìm cũ rích phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 31,8 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, các chủ đầu tư nước ngoài, đầu cơ tập trung phổ biến nhất vào ngành kĩ nghệ chế biến, chế tác với tổng số vốn đạt 21,56 tỷ đô la Mỹ, chiếm giữ 67,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Sau đó là ngành buôn bán bất động sản với tổng vốn đầu tư 3,31 tỷ đô la, chiếm đoạt 10,4% tổng vốn đầu tư hoàn thành thủ tục và tiếp theo là các lĩnh vực bán mua sắm lẻ.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề, hiện hoạt động mua bán bất động sản công nghệ ở Việt Nam, bao gồm đất công nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho, logistics và các phục vụ hậu cần khác vẫn đang trong quá trình mới phát triển với nhiều tiềm năng. Trong khi đó, BĐS kĩ nghệ vietnam cũng đang có sức lôi cuốn mạnh khỏe với các nhà đầu tư nước ngoài muốn dịch chuyển đóng chai từ các nước khác sang vietnam.

Theo Cục Đầu cơ nước ngoài, trong 11 tháng 5 2019, số lượng các đoàn sang mày mò thời cơ đầu tư tại vn tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, có phổ biến đoàn khám phá thời cơ để chuyển dịch đầu tư trong khoảng Trung Quốc sang vn. Các đối tác chủ yếu tới trong khoảng Nhật Bạn dạng, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hong Kong (China), Singapore… Do đó, ngành này đang có toàn bộ tiềm năng và thời cơ phát hành khỏe khoắn trong thời điểm đến và cam đoan sẽ lôi cuốn thêm phổ quát nhà máy sản xuất kinh doanh công nghệ.

Vừa mới đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hài lòng cho TP lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 một khu kĩ nghệ mới có diện tích khoảng 380 ha, tại phường Phạm Văn Hai, quận Bình Chánh. KCN này được thành lập sẽ phục vụ được các điều kiện thuận lợi để xây dựng một KCN có tính chất chuyên biệt, ứng dụng kĩ nghệ cao… song song tạo cơ hội cho TP thú vị thêm dòng vốn FDI thế hệ mới.

Theo kế hoạch sản xuất tới năm 2020, tổng diện tích đất dành cho sản xuất công nghiệp sẽ tăng gấp đôi. Bởi thế, cơ hội sở hữu quỹ đất để thâm nhập và tạo ra trong ngành nghề bất động sản công nghiệp dự đoán là rất lớn đối với cả chủ đầu tư hiện hữu và các nhà đầu tư tiềm năng trong mai sau.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc, Savills vn đánh giá: Thị trường BĐS công nghệ đang được đánh giá là điểm sáng trong năm vừa mới đây. Thị phần này đặc biệt được cải thiện nhờ vốn đầu tư đầu cơ trực tiếp trong khoảng nước ngoài FDI ào ạt tham gia thị trường vietnam, khác lạ là trong lĩnh vực đóng hộp với hơn 60% trị giá đầu tư tham gia cả những đơn vị sản xuất mới và cũ. Chính nhờ những chế độ nới lỏng hơn của nhà nước so với thị phần mua bán nhà đất , thị trường bất động sản công nghệ đang cho thấy đà sản xuất mạnh bạo.

“Tính trên khu vực Tp.HCM và các khu vực lân cận, có thể tiện lợi kiếm được thấy hầu hết các hoạt động và giao dịch mua bán, chuyển giao và cho thuê lại của các nhà xưởng theo yêu cầu- mô phỏng nhà xưởng được kiến tạo và xây đắp theo đòi hỏi của công ty, giúp tối ưu hóa quy mô dùng. Nhìn chung, thị trường bất động sản công nghiệp đang ngày một trở nên tầm thường và hấp dẫn vốn đầu cơ lớn trong khoảng các nhà đầu tư tại thị trường Việt Nam”, ông Neil thể hiện sự quan trọng.

bất động sản công nghiệp được bình chọn là hoạt động mua bán thú vị tại vietnam vì được hỗ trợ bởi các chính sách trong khoảng Chính phủ như: miễn giảm, khuyến mãi thuế đối với các nhà đầu tư. Tới nay trên cả nước có 326 KCN, Khu nhạo báng xuất được thiết kế với tổng quy mô hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đi tham gia hoạt động đạt hơn 74%. 88% các KCN đi vào hoạt động có nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, phân khúc BĐS công nghệ sẽ là lĩnh vực nóng nhất trong năm 2020 và được đánh giá có phổ quát lợi thế, khi Việt Nam đã và đang nhập cuộc rộng rãi Hiệp nghị thương nghiệp hòa bình thế hệ mới (FTA) đã được ký kết trong năm 2019. Khác biệt, vn có cơ hội thu hút vốn đầu tư đầu cơ FDI từ các hiệp nghị, trong đó Hiệp định Thương nghiệp hòa bình vietnam - EU (EVFTA) sẽ thúc đẩy khỏe khoắn các lĩnh vực công nghệ và xuất khẩu tại vn phê duyệt việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, các cụm, KCN của Việt Nam càng ngày càng hấp dẫn sự nhiệt tình của chủ đầu tư, qua đó xúc tiến nhu cầu đối với BĐS công nghiệp nội địa.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét