Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Bỗng nhiên phá không thể tinh được giữa bão virus corona: Kỹ thuật Anh rút ngắn một thời kỳ phát hành vaccine, trong khoảng 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY

Các nhà kỹ thuật hiện tại vẫn đang gấp rút đi tìm vaccine cho virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi khiến cả nhân loại run sợ, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử vong. Và vừa qua, giới chuyên gia trong khoảng Anh Quốc đã đưa ra lên tiếng về một chợt phá cực kỳ đáng mừng: rút ngắn chiến thắng thời điểm tạo ra một giai đoạn trong yếu tố nhạo báng vaccine, từ 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 1.

Chi tiết theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia bậc nhất về miễn dịch và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), đội ngũ phân tích của ông sẽ có thể mở đầu thời kỳ thể nghiệm vaccine trên động vật ngay trong khoảng tuần đến, cùng lúc hy vọng phân tích trên người sẽ hình thành trong hè này.

"Các phương pháp tiếp xúc truyền thống phải mất trong khoảng 2 - 3 năm trước khi đưa ra hoạt động mua bán. Còn chúng tôi có thể phát hành đối tượng chế tác vaccine tiềm năng trong phòng thí điểm chỉ sau 14 ngày." - Shattock chia sớt.

"Đầu tuần tới chúng tôi sẽ chấp hành trên các loài vật - đây đích thực là con đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi trong khoảng thử nghiệm ở động vật sang tìm hiểu trên nhân loại."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ thích hợp, chúng tôi sẽ chiến thắng chỉ sau một vài tháng nữa thôi."

Hiện tại, chính phủ Anh đang hoàn tất chuyến bay sau cuối, đưa công dân quay trở lại trong khoảng vùng dịch Vũ Hán. Lúc này vẫn còn 165 người Anh ở thức giấc Hồ Bắc, trong đó 108 người đang đòi hỏi được cung cấp trở về nước. Tính đến nay, đã có 94 công dân Anh được chính phủ đưa về kể từ khi dịch bệnh nổ ra.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 2.

"Với đột phá này, ngay cả khi virus biến thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa biết đa dạng về dịch bệnh này, nhưng phổ biến khả năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè tới, giống như các dịch bệnh khác."

"Có thể sẽ có đợt trỗi dậy thứ 2, và lúc đó vaccine sẽ trở nên vô cùng cần thiết."

Xem thêm: Telegraph

Theo JD

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét