Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân bình thường cư tố bị đuổi khỏi nhà

Bộ Xây dựng cho quan niệm xây nhà đất trên đất quốc phòng được biến đổi

Bộ Xây đắp vừa có văn bản gửi Bộ Quốc phòng cho ý kiến về việc xây đắp nhà đất cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được cho phép chuyển mục đích sử dụng sang đất ở theo loại hình nhà ở thị trấn hội, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây đắp cho biết, việc chọn lựa nhà đầu tư thi hành các dự án nhà ở xã hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước đề nghị Bộ Quốc phòng thực hiện theo đúng qui định của Luật Nhà đất hiện hành.

Theo đó, ngoài việc chọn chủ đầu tư thực hiện công trình nhà đất cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng luật pháp Luật Nhà ở hiện hành, Bộ Xây dựng cho nhân thức, luật pháp về nhà đất không có pháp luật cấm trưng bày tổ chức tham gia đấu thầu các dự án phát triển nhà đất phường hội.

Chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp, lừ đừ làm sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Can dự về việc xử phạt vi phạm hành chính trong ngành đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 5/1/2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) nghĩ rằng mức phạt tiền tối đa chỉ tới 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn doạ, chặn đứng hành vi chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp hoặc chậm trễ làm cho thủ tục cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng và cần các biện pháp mạnh bạo hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền phi pháp hoặc chậm trễ làm thủ tục để cấp “sổ đỏ” cho khách hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Trong khi đó, HoREA cũng cho rằng quy định xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm giữ đất tại Khoản (2.d) Vấn đề 3 và Vấn đề 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp vào cuộc vụ thông thường cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Liên quan tới phản ánh công trình phổ biến cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã xuất hiện phổ quát vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây đắp đòi hỏi nhà thầu DELTA kiểm tra toàn cục giấy tờ thiết kế, đóng hộp, xây đắp lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định nguyên cớ tách khe giữa các tấm tường để giải quyết triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài xuất hiện tại nhiều căn hộ thông thường cư The Golden Palm (Ảnh người dân cung ứng).

Trong khi đó, Cục này yêu cầu Công ti DELTA phải kiểm tra, công bố chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA xây dựng xây đắp tại các nhà cửa khác. 

Cận Tết, cư dân Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Nghĩ rằng căn hộ bàn giao khi chưa đủ điều kiện, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại chung cư Samsora Premier (thị xã Hà Đông, Hà Nội) bức xúc căng băng rôn "tố" việc chủ đầu tư ngưng cung cấp điện nước và lên tiếng di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Cư dân công trình Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị nhà đầu tư ngừng cung ứng điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi kiếm được bàn giao căn hộ đã được gần 2 bốn tuần nay. Trước khi nhận nhà, nhà đầu tư nói đã hoàn thành và chứng nhận bàn giao và đòi hỏi trả tiền 95% giá trị hợp đồng mới được tham gia ở. Tuy nhiên khi về ở tòa nhà lộ đa dạng bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ báo cáo yêu cầu chuyển di người và xe ra khỏi toà nhà, đồng thời cắt điện nước của dân cư. Tết đang đến gần, chúng tôi biết đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại công trình Samsora Premire 105 bức xúc.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 cuốn hút nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện quan trọng, vì thế việc xem tuổi làm cho nhà được phổ thông người thân mật và để ý, xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ đem đến phổ quát may mắn, công tác thuận buồm xuôi gió. Trái lại, xây nhà không thích hợp tuổi sẽ mang đến nhiều không may.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi khiến nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét