Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

3 kênh đầu tư bất động sản hứa hẹn tăng nhiệt năm Canh Tý - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nhà thị trấn đa năng: để ở, đặt văn phòng và bán buôn hay BĐS kĩ nghệ sẽ là kênh hút vốn đầu tư năm Canh Tý.

Bà Hương Nguyễn - Tổng giám đốc Đại Phúc Land phản hồi, sau giai đoạn 2018-2019 đầy thử thách vì thị trường kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn chế, rủi ro pháp lý làm tâm lý thị trường xuống thấp, giới đầu cơ địa ốc có thiên hướng chọn phương hướng bình an hơn. Đó là nhắm tới các loại hình bất động sản đa tác dụng để khai thác tiêu dùng. Bà Hương chỉ ra 3 nhóm tài sản đa năng hứa hẹn hút vốn đầu cơ năm 2020.

Nhà phố thương mại

Thuộc nhóm BĐS liền thổ, shophouse bao gồm cả nhà xã mặt tiền khu trọng tâm hiện hữu, nhà thị trấn dự án nằm trên các trục tuyến đường chính hoặc nhà phố thương mại. Những của nả này thường tọa lạc tại địa điểm cửa ngõ đi tham gia thành phố hoặc nơi có mật độ cư dân đông đúc hay đang hiện ra tập thể tổ chức quy mô lớn.

Hiện nhà phường mặt tiền trong khu cư dân hiện hữu thuộc nội thành TP HCM phần nhiều đã có chủ hoặc được đàm phán mua đi bán lại với giá rất cao, có thể lên đến triệu đô la Mỹ mỗi căn. Dù có giá thương lượng khá lớn, nhóm item này được xem là loại tài sản đa năng vừa có thể khai thác cho thuê tiêu dùng (làm văn phòng công ti, cửa hàng mua sắm) và dễ dàng ví như sử dụng để ở hoặc tích lũy dòng tiền, chống trượt giá.

Bên cạnh đó, loại nhà phố công trình có quy mô sử dụng lớn gấp 3 lần so với nhà phường dạng ống truyền thống, được thiết kế cầu thang máy với chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao tới 5-6 tầng cũng được giới đầu tư thân mật trong 12 04 tuần tới. Việc khai thác cho thuê lại của cải này khá tiện lợi do có thể phân chia thành từng tầng linh hoạt, nhằm tiếp xúc với phổ biến loại ý định khách thuê không giống nhau trong khoảng bán từng cái, nguồn vốn, bảo hiểm, văn phòng công ty...

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hoạt động mua bán bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng san sớt

Đầu cơ và buôn bán văn phòng linh động hay còn gọi là văn phòng chia sẻ (co-working) ban đầu chỉ mới xuất hiện ở trọng tâm TP HCM (quận 1, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng chuyển dịch ra vùng ven Sài Gòn dần tăng lên. Hiện các môi trường làm việc linh động đã lộ diện tại quận 2, nghĩa là có lộ trình chuyển dịch về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của các dự án phổ biến cư cao tầng. Làn sóng này hiện ra khỏe mạnh trong 6 bốn tuần vừa qua và chưa có tín hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Canh Tý được xem là thời gian tiến thưởng để đầu tư văn phòng san sẻ tại các công trình diện tích lớn nằm cận kề trọng điểm đô thị. Trong bối cảnh thị trường văn phòng cho thuê khan hãn hữu nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng lên nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng chia sẻ, văn phòng linh hoạt ở rìa trọng tâm sẽ là kênh đầu cơ có tính cạnh tranh cao. Thị phần của văn phòng linh hoạt cũng còn rất lớn và đầy tiềm năng phát hành do làn sóng khởi nghiệp mạnh khỏe tại đô thị lớn và nhộn nhịp như TP HCM.

BĐS công nghiệp

12 tháng qua, BĐS công nghệ là điểm sáng duy nhất xuyên suốt toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam. Theo dò la sơ bộ trong khoảng các đơn vị kinh doanh cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê BĐS kĩ nghệ trong khoảng khối ngoại đẩy mạnh trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, hoạt động mua bán này tiếp tục là kênh đầu cơ thú vị.

Phổ biến nhà đầu tư đang truy lùng quỹ đất kề cận Sài Gòn hoặc các khu kĩ nghệ thuộc vùng TP HCM để mở rộng đầu cơ khu công nghệ cho thuê trong năm 2020. Mặc dầu đây là kênh đầu cơ thu hút với yêu cầu của khách thuê cực lớn, thử thách đang đặt ra là cơ sở vật chất hạ tầng chưa theo kịp với vận tốc tạo ra của các khu, cụm công nghệ. Thành ra, chủ đầu tư vào kênh bất động sản này cần tính toán đến vận tốc gắn kết hạ tầng, thậm chí là dự trù kinh phí đầu cơ cho cơ sở vật chất, trước khi chọn mặt gửi vàng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét