Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Vũ Hán xây gấp bệnh viện 1.000 giường trong 3 ngày để thu nạp bệnh nhân bị cúm corona

Chính quyền thành phố Vũ Hán đang mau lẹ xây dựng bệnh viện 1 nghìn giường để điều trị bệnh nhân nhiễm virus cúm Vũ Hán. Chính quyền vận động mọi nguồn lực máy móc và nhân loại để hoàn thành bệnh viện vào đầu tuần đến.

Cho tới nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại TQuốc và truyền nhiễm ra khoảng 800 người. Đơn vị Y tế Trái đất (WHO) tuyên bố hiện trạng nguy cấp tuy nhiên không tuyên bố về một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Phần nhiều trường hợp tử chiến và nhiễm virus dồn vào một chỗ tại thành phố Vũ Hán nơi được tin là nguồn gốc của loại virus nguy nan này.

Bệnh viện mới được xây đắp bao quanh một khu nghỉ dưỡng thuở đầu đáng ra được bỏ ra cho người công huân địa phương, nhằm gần một cái hồ ở ngoại thành đô thị Vũ Hán. Các tòa nhà được dựng sẵn sẽ có thể chứa được 1 nghìn giường chữa bệnh.

Các trang thiết bị, máy móc xây đắp cần thiết bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi đã được chuyển đến địa điểm xây bệnh viện tham gia sớm trưa thứ Năm với chỉ tiêu sẽ chấm dứt xong bệnh viện vào sáng ngày thứ Nhì.

Lúc trước tham gia năm 2003, Bắc Kinh từng xây đắp gấp một bệnh viện khi Trung Quốc phải giải quyết những ca bận bịu bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp (SARS). Ít nhất 774 người đã chết, bệnh dịch khi đó đã lan đến 30 tổ quốc.

Bệnh viện ở Bắc Kinh được xây dựng bởi 7.000 người lao động, ban đầu được kiến tạo để nhận những bệnh nhân bình phục sau dịch SARS nhằm giảm vận tải cho các bệnh viện khác. Dĩ nhiên sau đó nó đã hấp thu 700 bệnh nhân bị SARS.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét