Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Rộng rãi chỉ huy cứ nghĩ viên chức chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng chẳng phải, khi sếp nhân bản thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Gần đây, 1Office, tổ chức kinh doanh chuyên cung cấp nền móng quản trị công ty, đã gây xôn xao giới kinh doanh nói riêng và số đông mạng nói thông thường khi báo cáo chế độ nghỉ Tết vô cùng đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết trong khoảng ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để giảm thiểu kẹt tàu xe, song song có nhiều thời gian ở cạnh mái ấm và sắm sửa tết. Với các nhân viên không có ý định về quê sớm, họ vẫn có thể đến tổ chức kinh doanh để... chơi game, chém gió, tiến công bida hoặc tự do đi mua Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới bắt đầu niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho nhân thức mọi năm tổ chức kinh doanh đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tuy nhiên năm nay anh quyết định đổi mới sau khi trông thấy nỗ lực khiến việc tham gia những ngày cuối năm sẽ không mang đến hiệu quả cao, một phần do hàng hóa phục vụ gần như không bán được thêm cho người nào vì khách hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý nhân viên đông đảo dồn vào một chỗ vào các hoạt đông buôn bán tốt.

"Vì 2 nhân tố này, 1 Office đã bố trí lại thời điểm nghỉ Tết, dĩ nhiên một vài bộ phận can hệ đến khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% nhân viên đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Trong khoảng giác độ người sử dụng công huân, anh thừa nhận không hề người nào cũng mong muốn cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng. Dĩ nhiên nên yếu tố chỉnh có lí để những viên chức ở xa có thêm thời gian kế bên mái ấm, đặc biệt ví như họ rơi tham gia trường phù hợp đã có mái ấm mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác biệt. Ngoài ra thời điểm nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ tác động tới tâm lý tái khởi động của viên chức sau khi quay về làm cho việc.

Đại diện 1Office tiết lộ dù chế độ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tiễn, đa dạng nhân viên vẫn quyết định lên công ti làm việc như bình thường.

"Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ người lao động họ chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng chẳng phải, thỉnh thoảng chúng ta làm cho những việc nhân bản thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn nhận.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét