Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách thức chỉ có rước bệnh vào người

Rau củ nói tầm thường và trái cây nói riêng đều là các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên chúng luôn được biết đến là nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể. Dĩ nhiên có một số loại rau củ, trái cây có thể sẽ gây dị ứng, ức chế giễu công dụng thuốc nếu chúng không cu lì hợp với cơ thể người ăn.

Phan Hoài Tôn, giáo sư dược khoa tại trường Đại học Y Đài Loan chỉ ra 9 loại rau củ mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ăn quá nhiều hoặc ăn sai phương pháp sẽ gây hại cho sức khỏe.

1. Bơ

Dù bơ rất thơm ngon và tẩm bổ nhưng đa dạng người có thể bị dị ứng nếu họ vô tình ăn trái bơ. Các triệu chứng có thể xuất hiện như miệng sưng, tê, nổi mẩn trên cơ thể, mặt bị phù. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới khó thở, gây sốc phản vệ và thậm chí là tử vong.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Những người dị ứng với cao su không nên ăn trái bơ, ví như không sẽ gây ra dị ứng.

2. Chuối

Chuối là loại bánh kẹo rất lành mạnh và giàu kali. Hình như đó, thận có bổn phận yếu tố hòa nồng độ kali trong máu. Một khi công dụng thận không hoạt động tốt, các ion kali không thuận lợi chuyển hóa. Yếu tố này dẫn đến kali dễ tích tụ lại trong cơ thể, gây ra tăng kali trong máu. Bởi vậy bệnh nhân chạy thận nên lưu ý khi đang điều trị không nên ăn chuối.

3. Anh đào

Quả anh đào về căn bản không phải là loại quả gây hại cho thân thể con người. Nhưng ví như hạt của quả anh đào bị vỡ ra khi cắn thì sẽ rất nguy nan, vì trong hạt có chứa chất độc.

4. Bưởi

Bây chừ, có hầu hết bệnh nhân bị "tăng lipid máu". Vì có phổ quát bệnh liên quan đến tim mạch nên một số người mua thêm thuốc hạ đường huyết. Lúc này, bạn nhớ đừng uống nước bưởi. Vì bưởi có chứa các thành phần khác lạ, nó sẽ ức chế giễu các enzyme can dự tới chuyển hóa thuốc ở gan, khiến cho thời điểm chuyển hóa thuốc trở thành lâu hơn.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Vì bưởi có chứa các thành phần khác lạ, nó sẽ ức chế nhạo các enzyme can dự đến chuyển hóa thuốc ở gan, làm cho thời gian chuyển hóa thuốc trở thành lâu hơn.

5. Củ cải đường

Bệnh nhân bị bệnh liên quan đến tiết niệu bóng đái không nên ăn củ cải trục đường. Trong củ cải tuyến đường có chứa oxalate, nó sẽ ảnh hưởng tới sự tiếp nhận canxi, magiê, kali và các khoáng vật khác trong thân thể. Khi phần trăm đoàn kết oxalate và canxi tăng sẽ phân thành sỏi canxi oxalate trong nước giải, làm cho hiện trạng sỏi thận nguy hiểm hơn.

6. Bắp cải

Bệnh nhân có công dụng tuyến giáp không nên ăn cải bắp. Vì các nhân tố trong một vài loại bắp cải có chứa isothiocyanate. Đây là chất có thể gây tác động xấu đến sức khỏe. Ví như ăn phải một lượng lớn cải bắp, nó sẽ gây ức chế việc thân thể hấp thu i-ốt và có thể tác động thụ động đến hoạt động của tuyến giáp.

7. Quả việt quất

Quả việt quất rất có lợi cho việc chữa lành chứng viêm niệu đạo ở thiếu phụ. Nhưng nhân tố của nó có chứa axit salicylic, đây cũng là một dạng aspirin. Nếu như bạn hiện đang dùng aspirin, uống nước ép nam việt quất có thể tăng công dụng thuốc lên phổ thông lần, làm cho thân thể không tương hợp kịp.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 3.

8. Rau cải mầm Brussels

Cải mầm Brussels rất giàu vitamin K. Ví như bạn sử dụng thuốc chống đông máu, vitamin K sẽ chặn lại tác dụng của thuốc, làm vết thương không thể lành được.

9. Đậu phộng

Nếu bạn có tiền sử bệnh thần kinh, khác lạ là trầm cảm, các loại thuốc được dùng có thể phản ứng với một số nhân tố có trong đậu phộng, socola, phô mai và thịt xông khói.

Theo Ettoday

Theo Phan Hằng

Helino


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét