Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu USD để chống virus Corona - CafeLand.Vn

Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất TQuốc Jack Ma quyên góp 100 triệu quần chúng tệ (hơn 14 triệu USD) duyệt quỹ trong khoảng thiện của mình để phát triển vaccine ngừa nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này bỏ ra ra 40 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,8 triệu USD) phân bổ cho 2 doanh nghiệp phân tích của chính quyền China. Số tiền còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ các biện pháp "phòng dự phòng và vấn đề trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi tập đoàn thương nghiệp Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ quần chúng. # tệ (144 triệu đô la Mỹ) hôm 25/1 để thiết bị vật tư y tế cho Vũ Hán và tỉnh giấc Hồ Bắc, trọng tâm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng hỗ trợ về kĩ nghệ AI cho các đơn vị nghiên cứu khoa học nhằm tậu ra vaccine và các biện pháp nhân tố trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu USD để chống virus Corona. Ảnh CNN

Dường như Alibaba, phổ quát công ty hàng đầu China như “gã lớn lao” Huawei, “ông lớn” TCEHY, công cụ kiếm tìm Baidu (BIDU), chủ sở hữu TikTok ByteDance và tổ chức kinh doanh cung ứng thực phẩm Meituan-Dianping cũng tham gia quyên góp nguồn vốn nhằm “ứng phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Hình như, các nhà công nghệ ở Mỹ và TQuốc cũng như các đất nước khác trên trái đất đang cố gắng sắm ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Dĩ nhiên, theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh lây truyền và Dị ứng Non sông Mỹ cho nhân thức, việc mua ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để chặn lại nguy cơ dịch bệnh lan rộng, TQuốc đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và phổ biến đô thị khác lân cận. Ngoài China, dịch bệnh đã hiện ra tại chí ít 18 đất nước và vùng lãnh thổ, khiến 213 người bỏ mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi tin tức bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc bận bịu can dự đến thị trường BĐS xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vietnam; Trục đường dây nóng: 0942.825.711.


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét