Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Từ “cò đất” đến trả lời BĐS cấp cao, tầm nhìn nào cho đúng?

Ví như như nghề môi giới bất động sản ở các nước sản xuất luôn nằm trong top nghề được đánh giá cao và có thu nhập tốt thì tại vn, hàng ngũ giải đáp bất động sản có chất lượng không rộng rãi và thị trường vẫn còn cái nhìn chủ quan về nghề.

"Cò đất" khác môi giới bất động sản giỏi thế nào?

Trong khoảng những năm 1997 - 1998, trong khoảng "Cò đất" khởi đầu hiện ra trên hoạt động mua bán để chỉ những người trung gian giữa khách hàng và người bán BĐS để lấy hoả hồng. Theo sự "trưởng thành" của thị trường và mức độ bình thường của cơ chế kinh doanh này, chặng tuyến đường trong khoảng "Cò đất" lên "Môi giới BĐS", rồi lên "Tư vấn BĐS" được sinh ra. Tại thời gian hiện nay, không thể phủ kiếm được môi giới bất động sản trở thành kênh phân phối, đối tác làm ăn cần thiết không thể thiếu của các nhà phát triển BĐS nhà đất trên khuôn khổ cả nước.

Thế nhưng, rõ ràng, phố hội vẫn đang "nhập nhằng" giữa các định nghĩa và có những cái nhìn chưa đúng về nghề, có hiện tượng đánh đồng giữa những môi giới không chuyên với các trả lời viên được đào tạo nhiều năm kinh nghiệm.

"Trên hoạt động mua bán hiện nay tất cả môi giới chưa chuyên nghiệp, đi làm cho môi giới ở mọi lứa tuổi và xem đó là ngành với tốc độ cao làm giàu, mặc dù không rõ về pháp lý dự án để tư vấn cho đối tượng mua hàng. Những người này thường thấy thị trường sốt thì "dancing" vào, hết sốt thì nghỉ. ngừng thi côngĐây chính là lý do hoạt động mua bán nhìn kiếm được nghề môi giới bằng những trong khoảng ngữ chưa đúng như "cò đất", bởi người ta cho rằng những người khiến cho công tác là tranh thủ, là thời cơ, nhìn vào ích lợi của họ phổ quát hơn khách hàng…", ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Vn nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, ông È Minh Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho nhân thức, phổ quát người đã gặp mặt phải rủi ro khi đàm phán bất động sản thông qua hoạt động môi giới BĐS không nhiều năm kinh nghiệm như bị tổn thất tiền bạc, thậm chí bị lường đảo, chiếm dụng vốn. Hình ảnh nghề môi giới bất động sản bởi vậy phải chịu tuyệt hảo xấu trong thị trấn hội.

Trong khi đó, tại các nước tạo ra, môi giới bất động sản được tôn trọng gọi là "Realtor" hoặc " Real estate Broker": là các công ty, tư nhân thây mặt cho khách hàng, kết nối và cung cấp các thương lượng BĐS; chịu trách nhiệm tư nhân về chất lượng và tính hợp pháp của các thương lượng, sắm, bán BĐS.

"Có sự khác biệt rất lớn về hình ảnh của nhà Môi giới BĐS hành nghề tại vn và quốc tế mà nguyên nhân khởi hành từ yếu tố lịch sử, các định kiến xã hội và trên hết là từ chuỗi hệ thống tổ chức, cách thức điều hành, thực thi, quản lý nhà nước về hành nghề môi giới bất động sản tại vn so với các nước phát hành", Phó Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Hoàng chỉ ra, số lượng người hành nghề môi giới BĐS khoảng 300.000 người. Trong đó, số môi giới BĐS đủ điều kiện hành nghề theo quy định của luật buôn bán bất động sản (được cấp chứng chỉ hành nghề) khoảng 30.000- 35.000 người chỉ chiếm giữ khoảng 10% - 12% người hành nghề thực tế.

Khi nghề môi giới đạt đỉnh cao

Thực tại, vẫn có hồ hết các môi giới bất động sản biến thành Giải đáp BĐS cấp cao tại các cơ quan lớn, đem đến giá trị cao không chỉ cho khách hàng mà còn khẳng định vị thế bạn dạng thân. Họ là những con người đi lên từ một viên chức môi giới bất động sản, nhờ sự cố gắng mà làm được những công trình nhất quyết, được đơn vị ghi kiếm được và trở thành Tư vấn viên có kiến thức, chuyên ngành, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp.

Anh Văn Bình - một Chuyên viên giải đáp cao cấp, là thành viên của Câu lạc bộ BĐS triệu đô Novaland (Novaland Milion Dollar Club - NMDC), san sớt rằng nghề dịch vụ BĐS tưởng dễ mà không hề dễ. chậm tiến độ phải là một công đoạn rèn giũa, cố gắng không kết thúc nghỉ, vũ trang cả về tri thức lẫn kỹ năng. Chuyên viên giải đáp cấp cao này cho biết, với đặc trưng vật phẩm bất động sản có giá trị lớn, vòng đời item dài thì nghề môi giới bây giờ không chỉ chốt giao dịch là kết thúc mà cần mang đến ích lợi cho khách hàng và cam đoan những giá trị bền vững, lâu dài. Bởi vậy "bản thân những người sống trong nghề, trân trọng nghề nghiệp như chúng tôi sẽ luôn muốn xã hội nhìn kiếm được đúng về nghề này, đề cao những trị giá nghề nghiệp mà chúng tôi đã và đang mang lại cho khách hàng, công ty đối tác".

Phổ quát đơn vị bất động sản lớn hiện thời đã và đang ngày một khẳng định sự khác biệt rất rõ ràng giữa những môi giới không chuyên và những chuyên viên tư vấn được khách hàng đánh giá cao. Trong đó, vài công ty đã thừa nhận vai trò của tư vấn Đồng thời với sự phát triển dài lâu của công ty chính mình bằng cách tạo ra "sân chơi" và những tưởng thưởng xứng đáng cho đội ngũ kinh doanh của bản thân mình.

chả hạn như Câu lạc bộ bất động sản triệu đô mà Novaland đang triển khai, thành viên của câu lạc bộ là những chuyên viên giải đáp bất động sản ưu tú với doanh thu nổi trội, sẽ có được những đặc quyền thi thoảng có: khóa đào tạo tài năng bán hàng tại nước ngoài; có thư ký riêng; tiếp khách bằng xe sang, du thuyền, phòng VIP; đi công việc với vé máy bay hạng nhà buôn…

Một chuyên gia nhân lực lĩnh vực BĐS cho rằng, một công ty muốn giữ chân hào kiệt cần giải quyết được ba vấn đề mấu chốt. Thứ nhất, cần xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng và minh bạch cho hàng ngũ viên chức. Thứ nhì, xây đắp chính sách đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn để thúc đẩy viên chức nỗ lực làm việc hết mình. Thứ ba, bảo đảm nguồn hàng phong lưu, trong khoảng đó gia tăng cơ hội nâng cao thu nhập cho viên chức.

* Tin tức cụ thể:

Website: tuyendung.novaland.com.vietnam

Hotline: 0902 960 132.


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét