Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

TQuốc kéo dài nghỉ tết vì virus corona Vũ Hán

Dường như đó, người địa phương tỉnh giấc Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi virus corona mới hay còn được gọi là virus corona Vũ Hán, khởi phát, sẽ bị cấm nhập cảnh Hong Kong trong khoảng bữa nay, trong lúc Trung Quốc đang cố gắng chặn đứng đà phát tán của loại virus chết người.

Giới chức y tế khắp trái đất đang chạy đua để ngăn chặn một đại dịch vốn đã gây lây truyền hơn 2.000 người ở China, khiến bỏ mạng tính tới nay là 56 người.

Một vài ca nhiễm đã được báo cáo ở một vài tổ quốc khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp và Canada. Chưa có trường hợp tử trận nào được ghi nhận bên ngoài China.

Thị trưởng thị trấn Vũ Hán, thủ phủ của thức giấc Hồ Bắc, tâm chấn của nạn dich lần này, nói ông dự kiến sẽ có thêm 1.000 bệnh nhân mới trong thị trấn.

Chủng virus corona mới được nhận dạng khiến phổ biến người run sợ bởi rất nhiều đặc điểm của nó chưa được nhân thức đến, chả hạn nó nguy hiểm đến mức nào và nó có thể lây lan từ người sang người dễ ở mức nào. Virus này có thể gây viêm phổi và trong một vài trường phù hợp khiến cho bỏ mạng nạn nhân.

Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban Y tế tổ quốc Mã Tiểu Vỹ nói thời gian ủ bệnh có thể kéo dài trong khoảng 1-14 ngày và trong quá trình này có thể diễn ra việc lây truyền.

Kỳ nghỉ tết nguyên đán ở Trung Quốc năm nay mở đầu từ thứ 6 tuần trước với hàng trăm triệu người đi lại, thăm thân, ngao du, đã bị tác động nặng nề hà do hậu quả của dịch bệnh.

Ông Mã  nói TQuốc sẽ củng cố các cố gắng phong tỏa và bí quyết ly, tính đến nay đã chấp hành việc hạn chế giễu vận vận chuyển và đi lại, hoãn các sự kiện lớn.

Virus corona Vũ Hán, được cho là phát khởi trong khoảng cuối năm rồi ở một chợ hải sản ở đô thị Vũ Hán, nơi bán động vật hoang dại bất hợp pháp, đã lan ra các phần khác của thị trấn và ra các tỉnh giấc khác, kể cả thủ đô Bắc Kinh và thị trấn Thượng Hải.

Mạng thương mại điện tử Taobao của công ty Alibaba nói họ đã gỡ bỏ các rao bán khẩu trang từ các siêu thị “bán giá không bình ổn hoặc quảng cáo sai sự thật”, khi giá khẩu trang ở Trung Quốc tăng vọt.

Công ty Y tế quả đât tuần này sau cùng đã không ban bố tình trạng nguy cấp toàn cầu, nhưng một số chuyên gia y tế đang đặt thắc mắc liệu Trung Quốc có thể khống giễu cợt dịch bệnh.


Theo Anh Minh

Tiền phong


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét