Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

TP.HCM: Lượng căn hộ hạng sang gấp 3 lần nhà giá rẻ | MuaBanNhaDat

Theo báo báo mới nhất của CBRE, thị phần căn hộ hạng sang (có tầm giá từ 4.000 đô la/m2 trở lên) đang chiếm giữ 6% tổng nguồn cung căn hộ trên hoạt động mua bán TP.HCM, rộng rãi gấp 3 lần so với phân khúc phổ biến cư giá rẻ. Cụ thể, khảo sát cho thấy căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất với 67% tổng nguồn cung chào bán trong năm 2019. Đứng thứ hai là phân khúc cao cấp, chiếm hữu 25%.

Tổ chức này ghi kiếm được trong 9 04 tuần liên tiếp mới đây, thị phần căn hộ dân gian ở trong hiện trạng khan thảng hoặc hàng. Trong năm 2019 chỉ có một công trình bình dân được công bố ở huyện 8. Ngoài ra đó, nguồn cung căn hộ hạng sang đến trong khoảng 6 công trình ở khu vực quận 1 và Thủ Thiêm.

tp.hcm luong can ho hang sang gap 3 lan nha gia re

Giá sàn nhàng nhàng căn hộ hạng sang tại TP.HCM năm 2019 đặt mức hơn 145 triệu đồng/m2.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam, lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang đạt mức khá cao với con số 70%. Thậm chí có những dự án ở khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc khu Thủ Thiêm còn đạt mức 100% ở các đợt chào bán. Giá niêm yết làng nhàng của thị phần này cũng ghi nhận ở con số cao nhất trong 3 năm qua, đạt 6.308 đô la/m2 tính tới quý IV/2019, tăng 10% so với năm 2018. Trong đó, cũng có rộng rãi dự án trên thị trường đang được chào bán với giá trên 10.000 đô la/m2.

Với tầm giá này, TP.HCM là một trong những thị trường có giá sàn sơ cấp căn hộ hạng sang đắt nhất trong khu vực, dần tiệm cận với các hoạt động mua bán như Singapore với 16.000 đô la/m2, Bangkok (8.500 đô la Mỹ/m2), Jakarta (gần 4.000 USD) và Kuala Lumpur (3.000 đô la Mỹ/m2).

Dù thế, theo CBRE, căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn thú vị với giới đầu cơ bởi tốc độ tăng giá tích cực. Kết luận này dựa trên thống kê các thương lượng thành công của đơn vị này. Lực lượng khách hàng người Việt chiếm hữu 68% lượng giao dịch, trong đó có phổ biến người thuộc thế hệ Y (30 - 40 tuổi) và 40% là khách tậu để ở. Đối tượng mua hàng nước ngoài chủ quản tới trong khoảng các khu vực như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, China.

Dĩ nhiên giới chuyên gia cũng phản hồi sự ghé vế của nguồn cung căn hộ giá rẻ trước thị phần hạng sang là một yếu tố mà thị trường đáng phải chú ý. Thực tại ở hoạt động mua bán TP.HCM, yêu cầu nhà ở phân khúc dân dã (dưới 1.000 USD) luôn cao nhất, trong khi căn hộ hạng sang chỉ phục vụ giới siêu giàu với số lượng đối tượng mua hàng hạn chế.

Chính vì thế, trước tình hình nguồn cung có sự khác biệt theo hướng phổ thông căn hộ hạng sang hơn nhà giá rẻ như hiện này, chuyên gia nghĩ rằng thị trường tiềm tàng nhiều nguy cơ tạo nên sự lệch pha cung cầu trong thời gian đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét