Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn quả đât vì túi khí không bung khi xảy ra tai nạn

Trong đợt triệu hồi này, có 2,9 triệu xe của Toyota được bán ở Mỹ bao gồm các dòng Corolla đời 2011-2019, Matrix đời 2011-2013, Avalon đời 2012-2018 và Avalon Hybrid đời 2013-2018. Các vụ triệu hồi này can dự đến một vụ tai nạn chết người.

Trước đây, hồi bốn tuần 4, công ty điều hành của Mỹ cảnh báo 12,3 triệu xe có thể đang bị lỗi túi khí của rộng rãi nhà sản xuất ô tô, trong đó có các dòng phương tiện mà Toyota triệu hồi. Hồi tháng 4, tổ chức quản lý của Mỹ xác định 2 sự cố va chạm trực diện, trong đó có một vụ tai nạn chết người can hệ tới xe của Toyota, nhưng túi khí không bung. Cả nhì phương tiện đều can hệ đến dòng Corolla đời mới.

Bộ yếu tố khiển túi khi của TRW Automotive Holdings Corp (nay được sở hữu bởi ZF Friedrichshafen) đã không hoạt động tốt. Tuy nhiên, hơn 12 triệu xe được bán trong khoảng năm 2010-2019 bởi các nhà đóng gói như Toyota, Fiat Chrysler Automenses NV, Honda Motor Co, Hyundai Motor Co, Kia Motors Corp và Mitsubishi đều sử dụng bộ vấn đề khiển này.

Theo công ty điều hành của Mỹ, có 8 trường phù hợp tử chiến can hệ đến các yếu tố túi khí này. Huyndai, Kia và Fiat Chrysler từng ra lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu xe vì lỗi túi khí. Khi ra lệnh triệu hồi gần 2 triệu xe vì lỗi túi khí năm 2016, Fiat Chrysler cho nhân thức họ đã công bố 3 trường thích hợp tử trận và 5 trường hợp bị thương có thể liên quan tới thiếu sót này.

Sau cuối, Hyundai và Kia cũng đã ra lệnh triệu hồi 1 triệu xe vì những khiếp sợ túi khí không hoạt động trong năm 2018. Hyundai và Kia cho biết có 4 trường hợp tử trận và 6 trường hợp gây thương tích ở Bắc Mỹ can dự tới nhân tố này.

Khi ban hành lệnh triệu hồi, Toyota từ chối cho biết có bao nhiêu trường phù hợp tử trận hoặc bị thương can hệ đến lỗi này. Toyota cho biết họ sẽ báo cáo cho các chủ xe về đợt triều hồi này tham gia giữa tháng 3.

Đọc thêm: Reuters

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét