Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 1.

Theo lên tiếng trong khoảng phía Autocar, Toyota đã quyết định đặt tên dòng xe sport kế thừa GT86 là GR86, qua đó chính thức bổ sung thêm 1 thành viên mới cho mái nhà Gazoo Racing sau GR Supra và Yaris GR-4. Tờ báo Anh cũng khẳng định khuông gầm được chọn không phải là khuông gầm thế giới tới trong khoảng Subaru mà là loại TNGA hiện đã biến thành xương sống chẳng thể thay thế trong đội hình Toyota.

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 2.

Chọn này chuẩn y chiếc xe thể thao chiếm hữu nền tảng chắc chắn hơn cùng trung tâm thấp hơn một tẹo so với 86/BRZ hiện nay.

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 3.

Động cơ, trong khi đó, sẽ do Subaru cung ứng là loại 2.4L boxer 4 xy-lanh tăng áp giống trên Legacy, Outback và Ascent đời mới thay cho bạn dạng 2.0L thường trước kia. Nhờ vậy, thông số của GR86 sẽ được cải thiện đáng kể lên ít ra 260 sức ngựa, mô-men xoắn 376 Nm.

Phía bên trong cũng là một mảng sẽ chiếm được upgrade vừa đủ trên chiếc xe thể thao mới với chất liệu chế tạo tốt hơn cùng các kĩ nghệ hỗ trợ và tiêu khiển mới nhất.

Toyota quyết chơi lớn ở mảng xe thể thao, rũ bỏ hình ảnh nhàm chán - Ảnh 4.

Giá niêm yết GR86 có lẽ sẽ là yếu tố khiến đau đầu Toyota hơn cả bởi họ không muốn 86 tiến quá sát tới vị trí của Supra. Xe dự định sẽ công bố vào nửa sau 2021 và ra mắt cùng năm.

Tham khảo: Autocar, Carscoops

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét