Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Top 5 thương lái tạo nên trị giá lớn nhất cho hoạt động mua bán BĐS vn - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Dựa trên các chỉ tiêu về sở hữu, quản lý và tầm ảnh hưởng tại tổ chức cũng như đến sự sản xuất của hoạt động mua bán bất động sản vn, CafeLand đã xếp 5 lái buôn sau đây là những người tạo ra những giá trị lớn nhất cho hoạt động mua bán bất động sản vn. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn cá nhân và góp phần quan trọng trong việc bình ổn bức tranh thị trường bất động sản Việt Nam suốt thời điểm qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Cơ quan Vingroup

Là thương nhân thành lập công ty để khởi nghiệp trong khoảng ngành chế biến mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 USD, bằng sự nhạy bén và góc nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã chống chèo con tàu Vingroup trở thành “đế nhạo báng” hùng mạnh. Hiện giờ, Vingroup là một công ty đa ngành nghề hoạt động ở phổ quát ngành khác nhau. Tuy nhiên, buôn bán BĐS vẫn là mảng mang đến doanh thu lớn nhất và góp đa phần tham gia lãi của tổ chức.

Ông Vượng được nhân thức tới là thương buôn vietnam được Forbes thừa nhận là tỉ phú đô la Mỹ đầu tiên từ năm 2013 với trị giá của cải là 1,5 tỉ đô la Mỹ. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, của cải của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ đô la, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu quả đât.

Gần đây, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Báo chí danh tiếng và uy tín toàn cầu trong lĩnh vực giải trí, thông minh - vinh danh là một trong 50 hero có ảnh hưởng nhất nhân loại, “góp phần bất biến và thúc đẩy sự phát hành” ngành phố đi bộ vui chơi giải trí thế giới năm 2019 với tổ hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nổi tiếng là tập đoàn tư nhân đa ngành lớn nhất vn, với vốn hóa hoạt động mua bán tính đến quý 3/2019 lên đến hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ đô la Mỹ. Tập đoàn hiện đang đầu cơ 8 ngành nghề gồm bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi tiêu khiển, bán lẻ, công nghiệp, kĩ nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ bí ẩn toàn bộ ý định sống của một con người.

Trong đó, bất động sản có đóng góp doanh thu và lợi nhuận lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu đính gồm Vinhomes – hệ thống căn hộ, vi la và nhà phố thương mại; Happy Town – nhà đất cho người doanh thu thấp; Vincom Retail – trọng điểm thương mại, mua sắm, vui chơi giải trí; VinOffice – chuỗi hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những tổ chức bậc nhất vn trong ngành đầu tư và tạo ra bất động sản trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE Việt Nam, trong quá trình từ năm 2016 tới 9 04 tuần 2019, Vinhomes chiếm hữu đến 22% thị phần căn hộ đã bán tại Hà Nội và TP.HCM. Tính riêng thị phần cao cấp, Vinhomes chiếm giữ đến 40% phân khúc. Vinhomes cũng đang chiếm hữu tổng quy mô quỹ đất lên đến 16.500ha.

Một loạt nhà cửa chất lượng của Vingroup dịch vụ ý định nghỉ dưỡng, nhà ở, mua sắm, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, Vinhomes Gardenia; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Khác lạ, 2018 là năm khắc ghi một bước tiến mới của Vingroup khi tập đoàn này cho ra đời loạt nhãn hiệu VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và vừa mới đây nhất là ý nghĩ đó về "Đại đô thị lanh lợi". Nhân tố này cho thấy những bước đi đầy cố gắng của Vingroup trong xác định phương hướng trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu khu vực trong mai sau.

2. Ông Lê Viết Lam – Cơ quan Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời điểm dài hoạt động nổi trội và kinh doanh chiến thắng tại hoạt động mua bán Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu tư ở vn trong ngành nghề đầu tư xây đắp, bất động sản và du lịch nghỉ ngơi. Là nhà đầu tư đến sau, Sun Group chọn lựa lối đi khác biệt, đã định vị dấu ấn riêng trong thị phần bất động sản nghỉ ngơi.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và làm nên danh tiếng của Sun Group phải kể tới là các dự án cáp treo mang rộng rãi kỷ lục thế giới. chậm tiến độ là hệ thống cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính bởi vậy, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là nhà đầu tư và sở hữu hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Phu Quoc Resort,… Cùng với chuỗi hệ thống những nơi công cộng, tổ phù hợp vui chơi tiêu khiển mang thương hiệu Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những công trình của Sun Group thường được đầu tư bài phiên bản và quy mô, góp phần ghi dấu ấn vietnam trên bạn dạng đồ du lịch nhân loại. Việc đầu tư cáp treo, ở dọc đường giải trí tại các khu du lịch lớn đoàn kết với các công trình nghỉ dưỡng cao cấp, Sun Group đã mở ra những mảng thị trường ngao du mới, giúp đa dạng điểm ngao du của vn trở nên thú vị hơn với du khách quốc tế.

Bây chừ, Sun Group đang có vốn điều lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn tháng 9/2019). Tuy vậy, các công trình mà cơ quan này đầu cơ tham gia đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Bên cạnh, đây cũng là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên đầu cơ cảng hàng không ở vn. Hiện nay, Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn có tổng đầu tư 7.500 tỉ đồng đã góp phần không nhỏ tuổi tham gia phát triển ngành du lịch và bất động sản ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Cơ quan Hưng Hưng thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ khó khăn ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông tham gia TP.HCM học đại học lĩnh vực kế toán. Với khiếu buôn bán cùng niềm mê mẩn và tâm huyết, năm 2002, bằng số tiền ít oi tích lũy từ việc đi làm thuê, ông Trung đã kiến tạo Công ty Hưng Phồn thịnh, hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn - môi giới - cho thuê BĐS. Khởi đầu Hưng Cường thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân lực. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, trong khoảng một công ty khởi hành điểm đơn thuần là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Thịnh đã biến thành một trong những tổ chức BĐS lớn và danh tiếng bậc nhất Việt Nam. Hiện Tổ chức Hưng Hưng vượng là ngôi nhà chung của gần 3.000 loài người với gần 50 tổ chức kinh doanh thành viên cùng 12 văn phòng đại diện. Hưng Phồn thịnh đã và đang phát triển gần 80 dự án thuộc nhiều loại hình BĐS ở rộng rãi đô thị trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng vốn đầu tư năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Hưng thịnh đã có những bước sản xuất bỗng phá nhờ kế hoạch kinh doanh đúng đắn. Hưng Phồn thịnh liên tục đi “săn” các dự án “chết lâm sàng” để hồi sinh quay về. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Hưng thịnh phần nhiều thông thường cư tân tiến, thích hợp với yêu cầu của hoạt động mua bán dần sinh ra và phát hành sinh khí mới cho bất động sản TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Thịnh không chỉ là cứu cánh cho rộng rãi nhà đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “giải quyết nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Vài dự án được công ti này hồi sinh có thể kể đến như Florita tại khu đô thị Him Lam (huyện 7), 9 View (huyện 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (thị xã 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Nhì (Tân Bình),…

Những năm vừa mới đây đơn vị này từng bước chấp hành mở rộng thị phần sang thị phần BĐS cao cấp, nghỉ ngơi với phổ thông dự án ý tưởnrg. Trong đó đáng chú ý là công trình như Cam Rực rỡ Mystery Villas, khu đô thị Golden Bay 602 (Cam Ranh ma, Khánh Hòa), Khu vi la Saigon Mystery Villas (quận 2, TP.HCM), Sentosa Villa (công đoạn 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu đô thị Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu thành phố kiểu mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Khác lạ, trong thời điểm đến Hưng Cường thịnh cũng thi hành ý tưởnrg đầu tư mạnh mẽ vào việc ứng dụng kĩ nghệ trên hoạt động mua bán BĐS. Ứng dụng kĩ nghệ trong bán hàng, điều hành, phát triển Smart Home, Smart City… Hưng Cường thịnh rất kỳ vọng sẽ trở thành một trong những công ti BĐS tiên phong trong việc Áp dụng kĩ nghệ 4.0 trong ngành bất động sản ở vietnam.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Tập đoàn Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Khởi nghiệp trong ngành sản xuất và buôn bán thuốc thú y, hóa chất, ăn uống gia súc và nguyên liệu dược, nhưng ông được biết tới phổ quát hơn với nhãn hàng Novaland – tập đoàn chiếm hữu số đông dự án bất động sản rải khắp TP.HCM trong khoảng 2009 tới nay.

So với đa dạng tổ chức bất động sản khác, Novaland chỉ là một công ty non trẻ nhưng đã có những bước tạo ra đột nhiên phá. Novaland đã hồi sinh không ít dự án “chết” và biến nó thành “vàng”.

Dưới sự dẫn dắt của ông Nhơn, Cơ quan Novaland đã có sự lớn mạnh, phát hành khỏe khoắn. Trải qua nhiều lần tăng vốn, sau 12 năm kiến thiết, vốn vấn đề lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn ban đầu. Lợi nhuận của Novaland tăng vọt từ 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng vào năm 2018, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 bốn tuần đầu năm 2019, Novaland đạt doanh thu thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng BĐS đóng góp 94%. Novaland cho biết đã bàn giao cho khách hàng 3.269 sản phẩm sau 3 quý. Các công trình có số lượng sản phẩm bàn giao lớn như The Sun Avenue (huyện 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (huyện 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (thị xã 2),...

Cơ quan Novaland hiện chiếm hữu hơn 40 dự án nhà đất tại các địa điểm trọng điểm của TP.HCM với phổ quát loại hình vật phẩm như căn hộ, biệt thự, shophouse, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà tham gia quỹ nhà ở tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã thu thập và đang phân tích tạo ra của Novaland hiện vào khoảng 4.300ha.

Dường như sản xuất bất động sản tại trọng điểm TP.HCM, Novaland còn đầu tư các khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lân cận TP.HCM như Đồng Nai. Khác biệt, 2019 cũng là năm bản lề trong chiến lược sản xuất mới của tổ chức bằng việc mở rộng sang mảng BĐS nghỉ ngơi tại các thành phố có tiềm năng ngao du như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Rỡ ràng - Khánh Hòa...

Có thể kể tới một số dự án như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Ranh,… Tương tự, sau khi thành công với các công trình BĐS nhà đất cao cấp và tạo ra một khuân mặt mới cho BĐS TP.HCM, Novaland cũng đang sản xuất những bước sản xuất mạnh khỏe cho BĐS nghỉ ngơi tại các khu ngao du.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang quẻ - Công ti CP Đầu cơ Nam Long

Dù ko phải là một doanh nghiệp thật sự nổi trội nhưng mỗi khi nhắc đến những doanh nghiệp tác động lớn đến hoạt động mua bán BĐS thì Đầu tư Nam Long là cái tên chẳng thể bỏ qua. Vào thời gian hoạt động mua bán BĐS khó khăn dòng vật phẩm tầm thường cư Ehome của công ti này đã “khiến mưa khiến gió” trên thị trường và biến ước mong có một căn nhà với giá vừa phải của toàn bộ gia đình trở thành thực tế.

Dưới sự chỉ huy của vị Chủ toạ HĐQT Nguyễn Xuân Quang đãng, trong những năm cách đây không lâu Nam Long cũng không hoàn thành sản xuất và dần trở thành ông lớn trên thị trường bất động sản với số đông dấu ấn đáng được ghi nhận.

Ông Nguyễn Xuân Quang sinh năm 1960 tại Bình Thuận, tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời gian khiến cho việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây đắp căn bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định thiết kế công ti Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã biến thành một trong những công ty lớn nhất vn và chiếm hữu 20 tổ chức kinh doanh con với hơn 600 nhân viên, vốn chủ chiếm hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng của nả hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những đơn vị tiên phong xây đắp căn hộ có giá tiền trung bình và cung cấp ra thị trường một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Công ti hiện có 3 dòng item chính, đó là căn hộ Ehome (giá từ 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà thị trấn/vi la Valora (giá từ 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long tăng mạnh việc mở rộng các quỹ đất, phát hành các đại thành phố có quy mô lớn hoàn toản luôn tiện ích. Tiêu biểu trong số đó là tạo ra khu thành phố Waterpoint tại Long An có quy mô lên đến 355ha. Nam Long cũng sắm lại 70% vốn của một công ti thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Trị giá của thương vụ hơn 2.300 tỉ đồng, duyệt đó khai triển đầu cơ 170ha đất của dự án Đồng Nai Waterfront City.

Bây chừ, Nam Long đã đầu cơ hàng chục dự án bất động sản diện tích lớn. Các công trình có thể kể tới như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Tổ chức kinh doanh hiện đang chiếm hữu 650 ha đất sạch tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Chỉ đạo Nam Long cho nhân thức, trong công đoạn 2019-2021, Tổ chức kinh doanh đặt chỉ tiêu phát triển vật phẩm tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với thời kỳ 2015-2018.

Tương tự, con số này tương đương với gần 26.000 vật phẩm được tạo ra và bàn giao hơn 16.000 vật phẩm. Trong những kết quả vượt bậc của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang. Ông xứng đáng được xem là một trong những thương nhân có ảnh hưởng lớn nhất và phát triển được đa dạng trị giá nhất trên hoạt động mua bán bất động sản.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét