Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

'Tôi và dân chúng hãy biến giấc mơ vietnam hùng cường thành hiện thực'

 Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp Xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ say sưa với giấc mơ vn hùng cường và chắc chắn vấn đề này là có cơ sở công nghệ và thực tế.

Khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường

Năm 2019 là năm thứ 3 liên tiếp chúng ta đạt 12/12 tiêu chí phát triển nền kinh tế xã hội, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt chiến lược. Phó Thủ tướng có thể san sớt Chính phủ đã có những "phương pháp" gì để gặt hái được kết quả này?

Hai yếu tố lớn nhất trong các nghị quyết kết luận của TƯ, Nghị quyết của QH, trong quản lý của Chính phủ, Thủ tướng luôn luôn nhấn mạnh: “Chúng ta phải coi bất biến nền móng kinh tế vĩ mô là số một, là mục tiêu và nhiệm vụ bậc nhất; thứ hai là phải khơi thông mọi động lực cho lớn mạnh”. 

'Tôi và mọi người hãy biến giấc mơ Việt Nam hùng cường thành hiện thực'
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Năm 2030 - kỷ niệm 100 năm kiến tạo Đảng, vn sẽ trở thành nước công nghệ có doanh thu làng nhàng cao trên quả đât

Hai vấn đề này cũng có mối quan hệ với nhau, vững mạnh cao cũng là một trong những nhân tố kiện để bình ổn kinh tế vĩ mô nhưng ổn định vĩ mô cũng là một yếu tố rất quan trọng để tạo điều kiện cho giang sơn tạo ra nhanh theo hướng bền vững.

Vấn đề đó biểu lộ rõ phương châm: "Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo và phát triển”. Năm 2019 chúng ta còn thể hiện sự quan trọng thêm “nghĩa vụ”, “bứt phá” và chỉ tiêu sau cuối là phải hiệu quả.

Trong khi những vấn đề về kinh tế chúng ta phải hết sức chăm nom nhân tố xã hội. Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Chúng ta sẽ không thu hút đầu cơ FDI bằng mọi giá"; mở rộng thông điệp “không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế”, thành “không đánh đổi môi trường, văn hoá và hiện đại phường hội lấy kinh tế”.

Vậy theo Phó Thủ tướng, đâu là dấu ấn trong điều hành của Chính phủ?

Tôi nghĩ là bên cạnh những khó khăn về cải cách bộ máy cách tân hành chính, cải thiện môi trường đầu tư buôn bán, điều cần thiết nhất hiện giờ là chúng ta đã khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng của cư dân vietnam vươn lên để thoát có điều kiện kinh tế eo hẹp, để có một vietnam hùng cường, thịnh vượng.

Điều đó tạo sức mạnh rất lớn. Nếu như đo lường chỉ số cảm xúc thì chúng ta thấy như Tổng bí thơ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói trong hội nghị toàn quốc khai triển ý tưởnrg kinh tế phường hội: “Chưa bao giờ mà chúng ta có một cơ đồ như bây giờ và có cảm nhận rằng vận nước đang lên”.

Một hình ảnh về một kỳ Sea Games thành công nhất trong lịch sử với 98 tấm huy chương vàng, chỉ đứng thứ 2 sau nước chủ nhà và lần trước tiên là 2 đội tuyển bóng đá giới tính đạt huy chương quà. Trong đó, giấc mơ mấy chục năm về huy chương vàng của bóng đá nam vn đã thành sự thật. 

5 yếu tố khiến nên chuyện

Tổng bí thư, Chủ toạ nước luôn căn dặn: "Tuyệt nhiên không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế". Những gì kết quả của năm 2019 đã là "của ngày hôm qua", vậy còn ngày mai, năm 2020 và những năm tiếp, diện mạo về một quốc gia vn sẽ như thế nào?
 
Chúng ta đã có năm 2019, GDP bình quân đạt gần 2.800 USD/người, gấp 1,32 lần năm 2015. Dự kiến đến năm 2020, con số này sẽ vượt 3.000 đô la, đạt chỉ tiêu ý tưởnrg tạo ra kinh tế phố hội 10 năm 2011 - 2020 đề ra.

Chúng ta hoạch định kế hoạch cho 10 năm tới với mốc kỷ niệm 100 năm thiết kế Đảng thì vn cơ bản biến thành một nước công nghiệp văn minh có thu nhập ở lực lượng nước trung bình cao trên quả đât với GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đến năm 2030 đạt 8.000 - 9.000 USD/người.

Tới năm 2045, dấu mốc 100 năm thiết kế nước, vietnam sẽ trở thành nước công nghiệp, phát triển văn minh, theo xác định phương hướng phố hội chủ nghĩa và có mức doanh thu cao trên nhân loại.

Đấy chính là ước mong của vietnam, giấc mơ vn trong 10 năm đến cũng như trong vài thế kỷ tới.

ngừng thi côngĐây là giấc mơ vn thịnh trị, giấc mơ vietnam hùng cường, sánh vai với các nước trong khu vực và trên trái đất như mong muốn của Chưng Hồ.
 
Để giấc mơ trở thành hiện thực, Chính phủ, công ty và người dân vn cần phải làm cho những gì?
 
Chúng ta sẽ phải tiếp tục có những giải pháp và tổ chức thực thi tốt hơn để thực hiện tiếp diễn 3 chợt phá ý tưởnrg về thể chế tạo ra kinh tế, về kết cấu cơ sở, tập huấn nguồn nhân lực.

Đồng thời, chúng ta phải thể hiện sự quan trọng 2 yếu tố mà chúng ta phải xem như những mũi chợt phá trong thời điểm tới.

chậm tiến độ là công nghệ công nghiệp, đổi mới thông minh và phát huy trị giá văn hóa, tinh thần Việt Nam, phát huy khơi dậy được ý chí khát vọng tự hào của con người Việt Nam.

3 bỗng nhiên phá ý tưởnrg và 2 nhân tố nói trên là 5 nhân tố giúp chúng ta sẽ khiến nên chuyện.

Một điều mà tôi luôn luôn chiêm nghiệm là, ví như chúng ta không vận động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân; nếu tương lai thay đổi này mà không có sự đồng tình hưởng ứng của rất nhiều quần chúng. # và nếu thành công của thay đổi mà người địa phương không được thì chúng ta sẽ không thắng lợi.

Chúng ta thắng lợi được như hiện nay chính là sự nghiệp đổi mới của chúng ta, công tác của chúng ta được nhân dân đồng tình và thành công của đổi mới người địa phương của chúng ta được thụ hưởng, kể cả về vật chất và tinh thần.

Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh bề bộn những sự kiện sẽ rất tấp nập trong và ngoài nước của năm nay yên cầu “năm 2020 phải tốt hơn năm 2019” như Thủ tướng đã hứa hẹn với Tổng bí thư, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng.

Tôi tin rằng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, của bác Hồ; với những thắng lợi chúng ta đã giải quyết được, nhân thức phát huy những tiềm năng, lợi thế, chúng ta tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế; với sự đồng lòng liên kết của toàn đảng, toàn quân, toàn dân trong và ngoài nước thì giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng hoàn toàn có thể giải quyết được.

Giấc mơ vietnam hùng cường và phồn thịnh là có cơ sở kỹ thuật và thực tế. Tôi cũng như mọi người đều phải có nghĩa vụ để biến giấc mơ thành thực tế.

Gần đây, khi tôi tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà chỉ đạo trên thế giới do Thủ tướng Hà Lan khiến chủ tọa, họ nói với tôi rằng: "Tại hội nghị có Việt Nam là một ngôi sao kinh tế đang lên nên xin mời thây mặt chỉ huy vietnam, Phó Thủ tướng vn phát biểu trước".

Tôi đã nói với họ: “vn có thực thụ là ngôi sao kinh tế đang lên hay không còn phụ thuộc tham gia đánh giá của quý vị nhưng đúng là quốc kỳ của chúng tôi có một ngôi sao tiến thưởng. Với một ngôi sao vàng trong trái tim thì chúng tôi sẽ khiến bài toán thần kỳ về vietnam, về kinh tế của Việt Nam cũng như về non sông vietnam”.

Câu nói đó cũng khởi hành trong khoảng trái tim và trong khoảng tình cảm sâu thẳm của tôi và đã nhận được sự đồng tình, tán dương của hầu hết các đại biểu tham gia phiên họp khác biệt đó.

Thu Hằng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, trả tiền mua thực phẩm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, thanh toán mua thực phẩm

Sáng 30 Tết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi dò hỏi, nắm tình hình thị trường, chợ Tết Nguyên đán Canh Tý cuối năm tại chợ Vinh và siêu thị Nghệ An.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét