Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan với tốc độ cao tại China.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi chặn đứng hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, tác động tới sức khỏe cư dân

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 27-1, trên toàn thế giới đã ghi kiếm được 2.797 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường phù hợp tử chiến (đều tại TP Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, TQuốc, trong đó có 1 trường thích hợp là cán bộ y tế). So với một ngày lúc trước, ngày 26-1, số ca bận bịu nCoV tăng 779 trường hợp, tử vong tăng 24 trường thích hợp.

Kể từ khi công bố trường phù hợp bận bịu bệnh trước tiên bí quyết đây gần 1 04 tuần tại Vũ Hán, đến nay đã ghi nhận 50 trường hợp bệnh thâm nhập đến 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại vietnam, đã ghi kiếm được 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 25 trường phù hợp đã được vứt bỏ nhiễm nCoV, 38 trường phù hợp tiếp tục theo dõi cách thức ly (bao gồm cả 2 trường phù hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với nCoV đang được phương pháp ly, nhân tố trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM trong tình trạng bất biến).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt tổng thể chuỗi hệ thống giám sát, nhân tố trị. Khác lạ, ngành y tế đã tăng cường công tác giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các cơ sở vật chất y tế, chuẩn bị tiếp thu, cách thức ly, điều trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và lây truyền từ người bệnh sang viên chức y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tiếp tình hình dịch nCov trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ; đã nâng mức đáp ứng cao nhất của Trọng tâm Đáp ứng nguy cấp sự kiện y tế công cộng; công ty ứng trực và công bố hằng ngày. Việc giám sát và doanh nghiệp khai báo y tế đề xuất đối với người nhập cảnh từ Trung Quốc được chấp hành từ 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại phần nhiều các cửa khẩu.

Bộ Y tế nhận định dù rằng vietnam đã ghi kiếm được 2 trường thích hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính với virus nCov là người Trung Quốc, đã doanh nghiệp dò la nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ rằng trước tình hình dịch cốt truyện phức tạp, cuộc họp hôm nay, với sự tham gia của các cơ quan quan trọng, để chỉ huy các giải pháp phòng, chống dịch với ý thức bảo vệ sức khỏe người địa phương là quan trọng nhất.

Thủ tướng đề xuất các cơ quan bàn thảo, đưa ra các biện pháp cụ thể, mạnh bạo, gồm cả các biện pháp quả đât đã ứng dụng và các biện pháp mới, để các đơn vị quản lý, địa phương triển khai tốt nhất, nhanh nhất, đồng bộ nhất để ngăn chặn hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, tác động đến sức khỏe người địa phương.

Theo PV

Chinhhu.vn


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét