Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Thử đồng đội dục mỗi sáng trong suốt 1 04 tuần, tôi không tin nổi tham gia mắt bản thân khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều hoàn hảo nhất!

Trước khi có con, tôi thường đi tập tại một phòng gym gần cơ quan vào giờ nghỉ trưa. Thói quen này giúp tôi luôn tràn ngập năng lượng trong khoảng thời điểm sau đó. Đương nhiên, sau khi sinh và chuyển sang khiến việc tự do, tôi chẳng thể duy trì lề thói này nữa. Tôi thử luyện tập tham gia buổi tối khi con cái đã đi ngủ, nhưng thân thể tôi mỏi mệt tới mức khó khăn có thể thực hiện đều đặn.

Vì vậy, tôi quyết định chuyển sang tập thể dục mỗi sáng trong vòng 1 tháng.

Vì sao lại số đông dục vào buổi sáng?

Theo David Geier - bác bỏ sĩ phẫu thuật chỉnh hình và chuyên gia dược khoa sport tại South Carolina (Mỹ), số đông dục buổi sáng sẽ thúc đẩy công đoạn trao đổi chất và giúp đốt cháy calories trong ngày.

"Đối với những ngày bận bịu, bạn sẽ không còn thời gian để tập luyện vì còn phải khiến cho những công tác khác". Bác bỏ sĩ Geier giải nghĩa, việc đồng đội dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn dễ tạo thành lề thói hơn so với việc tập dượt tham gia phổ quát thời điểm khác biệt trong ngày.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 1.

Tậu thời gian để số đông dục dù bận rộn

Người nào cũng bận bịu và có phổ quát việc phải làm. Bởi vậy, trừ khi coi việc số đông dục là ưu tiên hàng đầu, nó sẽ không bao giờ biến thành thói quen. Hiểu rõ vấn đề này, tôi quyết định coi việc đồng đội dục mỗi sáng quan trọng không kém gì công việc của bản thân.

Là người làm cho việc hòa bình, thỉnh thoảng tôi sẽ phải đến các văn phòng không giống nhau để trao đổi dự án, khoảng 2-3 ngày/tuần. Có lúc tôi lại ở nhà. Những hôm phải đi ra ngoài, tôi sẽ thuê bảo mẫu về trông con (gọi chúng dậy, cho chúng ăn, đưa chúng đến trường) để mình có thể đi tập trước khi đi làm cho.

Phổ biến người bảo rằng tôi bị điên khi bỏ ra tận 40 đô la cho 2 tiếng thuê bảo mẫu chỉ để đi tập gym. Tuy nhiên, tôi nghĩ là số tiền đó hoàn toàn xứng đáng. Thứ nhất là vì tôi sẽ có thêm 2 tiếng tuyệt vời bỏ ra cho bản thân mà chẳng hề bận bịu với con cái. Thứ nhì, tôi vốn là người ưa dậy sớm; việc dậy tham gia lúc 5h30-6h sáng đối với tôi chẳng khó chút nào. Tôi cảm thấy thoải mái nhất vào buổi sáng và việc cộng đồng dục càng khiến tôi thỏa mãn hơn.

Tham gia những ngày làm việc tại nhà, tôi sẽ cộng đồng dục khi chồng con vẫn đang ngủ. Tôi sẽ đặt báo thức, mặc đồ và lẻn ra khỏi nhà để tới phòng gym. Sau đó, tôi có thể đi về nhà trước khi họ dậy mà không đánh thức bất cứ khách hàng nào cả.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 2.

Số đông dục khiến cho cơ thể tôi dễ chịu

Dù ngày hôm đó có tồi tệ ra sao (không có được công việc chính mình cần, tập thể trẻ không dễ dàng bảo), tôi sẽ vẫn cảm thấy sung sướng nhờ đồng đội dục vào buổi sáng. Nhân tố này ko phải là không có hạ tầng công nghệ.

"Cộng đồng dục tham gia buổi sáng khiến bạn cảm thấy thỏa mãn về bạn dạng thân, vì bạn đã đích thực khiến cho được nhân tố này", Tấn sĩ Tâm lý học Yvonne Thomas cho nhân thức. "Những lợi ích khác của việc đồng đội dục bao gồm cảm giác năng động về cả mặt thể chất, kiếm được thức và cảm xúc".

Những thứ như deadline công tác, rối rắm của con nít… thường khiến cho tôi tăng huyết áp. Tuy nhiên, nhờ có tập thể dục mà tôi giữ vững yếu tố này thuận tiện hơn. Tấn sĩ Thomas cũng thể hiện sự quan trọng, bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục sẽ khiến bạn dồn vào một chỗ và cân bằng hơn.

"Đồng đội dục khi ngày mới bắt đầu làm giảm các suy nghĩ và xúc cảm thụ động có thể gây ngăn cản bạn trong suốt cả ngày. ngừng thi côngĐây là những thứ sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ, run sợ, sức ép, choáng váng, buồn bã hoặc giận dữ", bà bổ sung.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 3.

Tôi ngủ ngon hơn nhờ tập thể dục vào buổi sáng

Sự thật là: Số đông dục giúp tôi ngủ ngon như một đứa trẻ. Theo một nghiên cứu cách đây không lâu, việc đồng đội dục tham gia 7h sáng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn là tập vào lúc 7h tối, hoặc tham gia lúc 1h chiều.

"Chúng ta vẫn chưa rõ chế độ tâm sinh lý của loài người hoạt động ra sao để có được những đổi mới này. Thế nhưng, chúng ta biết rằng, nếu muốn khiến cho giảm áp huyết hoặc cải thiện chất lượng giấc ngủ, 7h sáng là thời điểm tốt nhất để tập dượt", Tiến sĩ Scott Collier - người đứng đầu đội ngũ phân tích, trợ lý giáo sư tại Trường ĐH Khoa học về Sức khỏe thuộc ĐH bang Appalachian - cho nhân thức

Trong suốt 1 bốn tuần số đông dục tham gia buổi sáng, tôi ngủ rất lặng giấc. Tôi luôn lên giường muộn nhất tham gia lúc 9h tối và bằng một phương pháp nào đó mà tâm khảm tôi biết rằng đã đến lúc phải nghỉ ngơi. Cứ đắp chăn vào là tôi lại chìm vào giấc ngủ. Đây là điều quan trọng ví như tôi muốn dậy đồng đội dục tham gia lúc 5h30 sáng.

Thử tập thể dục mỗi sáng trong suốt 1 tháng, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy kết quả: Giảm 2 kg vẫn chưa phải điều tuyệt vời nhất! - Ảnh 4.

Kết luận: Tôi êm ấm khi nói rằng tôi chưa từng bỏ lỡ một ngày đồng đội dục nào, mặc dầu có những hôm tôi lắng tai thân thể và tập nhẹ nhàng hơn. Tôi hiểu rõ, chỉ cần bỏ một ngày cũng có thể làm tôi thất bại với thách thức này, dù bác bỏ sĩ khuyên nên đôi lúc nghỉ ngơi để cơ bắp hồi phúc. Sau 1 04 tuần, tôi vẫn giữ lề thói này bởi nhờ nó mà tôi đã giảm được gần 2kg.

Bài chia sẻ của Judy Koutsky - cây viết cho các tờ Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, Parents, Prevention và Scholastic.

Theo Prevention

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét