Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Thông qua đầu tư sân golf hơn 3.200 tỷ tại Hà Nam

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê chuẩn y chủ trương đầu cơ dự án sân golf 36 hố và khu phụ trợ tại phường Tượng Lĩnh, quận Kim Bảng, tỉnh giấc Hà Nam.

Theo quyết định được phê chuẩn y, tiêu chí của công trình là xây dựng sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu biệt thự cho thuê trong sân golf. Vốn đầu cơ của dự án là 3.230 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của công trình 50 năm. Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Phát hành golf Thiên Trục đường là nhà đầu tư công trình.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Hà Nam lãnh đạo các cơ quan chức năng, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện dự án theo đúng quy định quy định về đầu cơ, xây đắp, đất đai, khoáng sản môi trường; rà soát, giám sát việc khai thác nguồn khoáng sản nước và xả nước thải vào nguồn nước (nếu như có) theo qui định của quy định trong thời kỳ triển khai công trình. 

Công ti Cổ phần Sản xuất golf Thiên Các con phố trong thời kỳ thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ đúng, đầy đủ các pháp luật của luật pháp về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên không gian, tài nguyên nước và các qui định của luật pháp liên quan khác.

Cách đây không lâu nhất, hồi 04 tuần 12/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư 2 công trình sân golf Vinpearl Quảng Nam, tỉnh giấc Quảng Nam và sân golf Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trong đó sân golf Vinpearl Quảng Nam 18 lỗ có diện tích 70,35 ha, có vốn đầu cơ 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Còn dự án sân golf Lào Cai 18 lỗ, rộng 80 ha, vốn đầu tư hơn 552 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của công trình là 70 năm.

Được biết, theo quy hoạch sân golf vn đã được phê phê duyệt, tới năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Sau 10 năm thực hiện, chế độ quy hoạch sân golf khởi đầu biểu thị những điểm bất cập.

Theo thống kê của Bộ Ý tưởnrg và Đầu cơ đến nay cả nước mới chỉ có gần 30 dự án golf được thực hiện và đưa tham gia khai khác. Trên thực tại, có sân golf hoạt động hiệu quả, có sân thua lỗ, vắng khách, hoặc có địa phương xin rút sân golf khỏi quy hoạch, trong khi có địa phương lại muốn "xin thêm" sân golf.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét