Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô thắng áp đảo trong bảng xếp hạng đô thị hiện đại nhất trái đất

Bảng xếp hạng tổng hợp các chỉ số kinh tế xã hội và thương mại của 130 thị trường để xác định thị trấn năng động nhất nhân loại. JLL xác định một số động lực tăng trưởng cần thiết, bao gồm năng lực hấp dẫn nhân tài, các trung tâm thông minh và cách thức quy hoạch thành phố mà các thành phố dùng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu không chấm dứt bất định.

Kết quả này biểu thị dòng chảy tăng trưởng đang chuyển dịch từ tây sang đông, với các thành phố thuộc Ấn Độ, China và vietnam chiếm giữ lĩnh các vị trí bậc nhất. Việt Nam có tới 2 đô thị trong top 20, phổ quát nhất trong khu vực Đông Nam Á. vn là quốc gia được lợi lợi trong khoảng cuộc chiến thương nghiệp Trung Quốc và Hoa Kỳ vừa qua, buộc các công ti phải vận động chuỗi cung ứng và từ đó thúc đẩy sản lượng xuất khẩu trong khoảng vn sang Mỹ tăng vọt.

Ông Jeremy Kelly, Giám đốc Phân tích Đô Thị tại JLL nghĩ rằng chính sự trẻ trung đáng chú ý ở các nền kinh tế châu Á mới nổi là bằng cớ cho thấy các chính sách cách tân kinh tế, hỗ trợ kinh doanh và đầu cơ cơ sở vật chất hạ tầng có thể thúc đẩy sự phát triển kĩ nghệ, nhất là ở lĩnh vực công nghiệp và giúp cho văn hóa thành lập công ty để khởi nghiệp.

Trong những năm gần đây, vn đã bước vào hành trình hội nhập quốc tế và hướng tới nền kinh tế xuất khẩu. Các hiệp nghị thương mại quốc tế đã giúp vn có thời cơ phù hợp tác với 60 nước nhà trên toàn cầu và cung cấp quốc gia trên đoạn đường biến thành trọng điểm sản xuất mới của nhân loại. Các hiệp định thương mại thành công được dự đoán sẽ xúc tiến GDP vn tăng trong khoảng 2,18% tới 3,25% hàng năm tới năm 2023 và tăng 4,57% đến 5,30% hàng năm trong giai đoạn 2024-2028.

Còn theo ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành JLL vn, TPHCM (địa điểm thứ 3) và Hà Nội (vị trí thứ 7) dẫn đầu lực lượng trẻ trung nhất tại Đông Nam Á. Chiến thắng này ghi kiếm được sự tạo ra không xong và chúng tôi kỳ vọng Việt Nam sẽ đạt vững mạnh kinh tế khỏe khoắn nhất nhân loại trong một vài năm tới.

Dĩ nhiên, thời kỳ thị trấn hóa gấp rút ở vn đang gây áp lực rất lớn đối với hạ tầng hạ tầng hiện hữu. TPHCM và Hà Nội đều đang đầu cơ mạnh tham gia màng lưới tàu điện phục vụ cho giao thông công cộng mới. Trường bay quốc tế Long Thành cũng đang nằm trong chiến lược xây dựng để giảm sức ép cho phi trường Tân Sơn Nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm bắt kịp vận tốc lớn mạnh dân số, nâng cao chất lượng cuộc sống, TPHCM và Hà Nội cũng đã thú vị được rộng rãi chủ đầu tư nước ngoài như Sumitomo, Lotte Group và ABB Group tham gia tạo ra các khu thị trấn lanh lợi hướng đến tạo ra vững bền. Một vài công trình đáng để ý bao gồm Eco Smart City tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đô thị lanh lợi BRG tại Thủ đô.

"Yếu tố thế tất cho một thị trấn phát hành mau lẹ là tầm nhìn của nhà lãnh đạo thị trấn. Nền kinh tế đổi mới, chuyển đổi khí hậu và tình hình địa chính trị đang đổi mới có tức là chuỗi hệ thống quản trị thành phố ngày càng trở thành quan trọng với bất kỳ thành phố nào muốn bắt kịp với mai sau trong những thập kỷ đến," ông Kelly nhấn mạnh.

Dường như đó, ông Stephen cho biết thêm JLL hy vọng những thành phố của Việt Nam sẽ không hoàn thành thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và tiếp tục quỹ đạo vững mạnh, đặc biệt là với sự trợ giúp của chính phủ để giải quyết các điều thiếu hụt cơ sở hạ tầng và tăng tính bền vững của thị trấn.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét