Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Tăng tốc triển khai dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đây là một trong những dự án yếu tố của tuyến tuyến đường cao tốc Bắc – Nam huyết mạch nằm ở cửa ngõ phía Đông, một trong 2 công trình trung tâm nước nhà của tỉnh Đồng Nai sau Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyến cao tốc có chiều dài 99km, phần đi qua Đồng Nai 51,5km kết nối TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại quận Thống Nhất, Cẩm Mỹ và T.p Long Khánh (Đồng Nai) với Phan Thiết của Bình Thuận.

Hiện tại công trình cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn đi qua tỉnh giấc Đồng Nai đang được đang được "tăng tốc" chấp hành.

Theo tin tức trên báo Đồng Nai, hiện tỉnh đã "chốt" thời điểm kết thúc giải phóng mặt bằng cho dự án này trong quý I/2020.

Cụ thể, quy mô thu hồi đất để dịch vụ dự án trên địa bàn Đồng Nai là 395ha với 884 hộ dân bị thu hồi đất. Đến nay, công tác phóng thích mặt bằng cho dự án này đã cơ bản hoàn thành tại một vài địa phương.

Tại huyện Cẩm Mỹ có 21km chạy qua thu hồi 132ha. Tới nay thị xã này đã bắt đầu chi thanh toán đền bù, cung cấp cho 194/283 hộ dân và một tổ chức, chấm dứt khoảng 69% khối lượng GPMB.

Tại quận Thống Nhất, đã trả tiền bồi hoàn, cung cấp cho 53 hộ dân có đất bị thu hồi, chỉ còn lại 12 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường. Chính quyền đang bắt đầu giải quyết để sớm hoàn tất công việc GPMB.

Ở Tp Long Khánh có tổng diện tích đất cần thu hồi khoảng 23ha, đầy đủ 26 hộ dân và 1 đơn vị đã có phương án đền bù được phê ưng chuẩn. TP Long Khánh cũng đã chi thanh toán bồi thường cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang lập cập để chi trả tiền bồi hoàn.

Tại Xuân Lộc, là quận có diện tích đất thu hồi lớn nhất là 234ha với 520 hộ dân. Theo chỉ đạo địa phương đây là địa bàn khó khăn nhất khâu phóng thích mặt bằng. Hiện đang thúc tiến độ kiểm kê đối với quy mô đất còn lại để xây đắp phương án bồi hoàn. Sau khi được phê phê duyệt sẽ bắt đầu chi thanh toán đền bù, cung cấp.

Tất nhiên, với tính chất quan trọng của công trình, thức giấc Đồng Nai đang cố gắng kết thúc sớm việc đền bù giải phóng mặt bằng để sớm đưa dự án vào khởi công xây đắp. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cũng đã đòi hỏi các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, phải có sự sẵn sàng kỹ càng để bắt tay thi hành công việc ngay sau Tết. Phó chủ toạ Nguyễn Quốc Hùng cũng đã đòi hỏi trong quý I-2020 phải hoàn thành công tác phóng thích mặt bằng đối với công trình các con phố cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét