Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020

Sau khi rút khỏi mảng bán từng cái, Vingroup hoàn thành dự án Vinpearl Air - CafeLand.Vn

CafeLand - Tập đoàn Vingroup đã gửi văn phiên bản lên Bộ Giao thông Vân chuyển vận, chính thức xin rút khỏi ngành nghề buôn bán hàng không, sau gần nửa năm đệ đơn xin phép thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Quyết định nêu trên không tác động đến mảng huấn luyện phi công do Trường Đào tạo nhân công khoa học  cao mang tên Vin Aviation cáng đáng. Khóa huấn luyện đầu tiên của hãng vẫn đang triển khai tiếp diễn được duy trì với hoàn toản cam kết với học viên.

song song, Vingroup chắc chắn vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, làm mới cơ sở hàng không. 

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu tư 4.700 tỷ đồng, dự định khai thác cả nội địa và quốc tế trong khoảng tháng 7/2020, khởi đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số máy bay lên 36 tham gia năm 2025.  Tất nhiên, Cục Hàng không để ý Vinpearl Air về diện tích đội bay 36 chiếc vào năm 2025 có kỹ năng vượt quá yêu cầu của thị trường. Bởi vậy, quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 phi cơ tham gia năm 2025 là thích hợp.

Cách thức đây nửa năm, Vingroup đã tiến hành giấy má đổi tên Tổ chức kinh doanh Phát triển thương nghiệp và phục vụ VinAsia (thành lập 04 tuần 6/2017) thành Công ti Hàng không Vinpearl Air, có vốn vấn đề lệ 1.300 tỷ đồng, trụ sở tại huyện Long Biên, Thủ đô. 

04 tuần 7/2019, Vingroup ký thoả thuận với Công ty CAE (Canada) hợp tác đào tạo phi công, công nghệ bay và các nhân sự khác trong ngành hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho vietnam và nhân loại.  Vingroup cũng song song xúc tiến các thủ tục để xây dựng hãng Vinpearl Air.

Trước đó vào 04 tuần 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp. Quyết định dừng đầu tư kinh doanh hàng không là bước đi trong lộ trình tái cơ cấu hoạt động, tập trung vào ngành cốt lõi của cơ quan.

Diệu Trang

Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét