Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Property Insight cung ứng thông tin cho giới đầu tư bất động sản - VnExpress Kinh Doanh

Property Insight cung ứng tin tức uy tín, sáng tỏ trong khoảng chuyên gia, giúp chủ đầu tư tính toán hợp lý và ra quyết định hữu dụng cho hoạt động đầu tư.

Thực trạng vừa thừa vừa thiếu tin tức về hoạt động mua bán BĐS khiến người nhập cuộc dễ rơi vào tình thế "vừa đi vừa ném đá dò con đường". Các chuyên gia đánh giá, không may có thể xảy ra bất kỳ lúc nào ví như chủ đầu tư không bám sát những chuyển động thực sự của hoạt động mua bán.

Chuyên gia kinh tế Bùi Văn - người hướng dẫn talkshow Property Insight nghĩ là, hoạt động mua bán BĐS ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế lẫn đời sống phố hội, nhưng không dễ để nắm bắt các chuyển động của thị trường này. Nhà đầu tư cần một kênh tin tức uy tín và sáng tỏ để tính toán có lí và ra quyết định hữu dụng cho hoạt động đầu cơ. Property Insight là kênh thông tin cung cấp đắc lực cho chủ đầu tư. 

polyad

Chuyên gia kinh tế Bùi Văn - người hướng dẫn talkshow Property Insight.

- Cơ duyên nào đã giúp sinh ra chương trình này và trị giá mà chương trình đeo đuổi là gì?

- Hoạt động mua bán bất động sản đang trong bối cảnh thừa tin tức nhưng thiếu giá trị của sự thực. Với mong muốn tạo ra kênh thông tin đa chiều và chuyên sâu, SonKim Land - nhà tạo ra hàng đầu trong phân khúc căn hộ hạng sang, đã khởi tạo nên chương trình Property Insight. Với điểm hay kết nối với các chuyên gia kinh tế nói phổ biến và bất động sản nói riêng, FBNC đã đồng hành cùng chương trình qua 9 số trong năm 2019. Không chỉ phản chiếu hiện tượng, đây còn là sự liên kết giữa kiến thức của nhà nghiên cứu và nhà kinh doanh để phản biện và bổ sung thông tin cho nhau.

- Để chương trình uy tín cần có những chuyên gia uy tín, chủ đề sâu về chuyên môn và sát với yêu cầu. Vậy mục tiêu chọn chuyên gia của nhà đóng hộp là gì?

- Những chuyên gia được lựa chọn đều là những người thực thụ uy tín trong ngành của họ. Mỗi chủ đề đều bảo đảm có sự góp mặt đủ chuyên gia về xây dựng chế độ, thị trường, đầu cơ. Những biện luận giữa họ sẽ cung ứng mọi mặt của thông tin, tạo nên sự thấu đáo và chất lượng.

polyad

Ông Bùi Văn bàn thảo tại hậu trường với các thuyết trình.

- Ngoài khách mời chuyên gia thì đâu là sự đặc biệt tạo nên chất lượng của talkshow này?

- Chất lượng chuyên gia là yếu tố bậc nhất để thú vị khán giả, chủ đầu tư đến với chương trình, nhưng để giữ họ ở lại chính là các chủ đề. Chúng tôi luôn tư duy để đưa chủ đề từ những hiện tượng kinh tế sát khuông, ảnh hưởng tới thực tiễn và thời sự nhất. Điểm khác biệt nữa chính là giải pháp được đưa ra trong khoảng các góc nhìn đa chiều trong khoảng các chuyên gia của nhiều ngành khác nhau.

Chương trình không sử dụng đánh giá của các chuyên gia với mục đích hỗ trợ cho một dự án, tổ chức hay một bắt buộc cụ thể nào. Trị giá tạo nên sự đặc biệt nữa chính là việc đề cập mọi điều một cách có chuỗi hệ thống trong khoảng những trước tới nay.

- Nhân tố nào quyết định ý tưởnrg dài hơi cho chương trình?

- Chương trình cần tạo nên trị giá thông tin minh bạch, giúp cho người tham gia thị trường đưa ra được quyết định chính xác. Tôi xem đó là một yếu tố hăng hái và chương trình đang trên đường chiến thắng trong sứ mệnh truyền vận tải thông tin trị giá và sống động. Sự đi cùng của doanh nghiệp thủ xướng SonKim Land cũng là động lực để chương trình sản xuất trong tương lai.

Các chuyên gia như bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cũng ưng ý, tin tức và dữ liệu thị trường là nền tảng cần thiết để giúp những người nhập cuộc đưa ra những đánh giá đúng mực, phù hợp. Bởi vậy, thông tin thị trường cần phải phục vụ đủ 4 nhân tố: đúng mực, toàn vẹn, khách quan và kịp thời. 

Hay ông Lê Huỳnh Nhựt Hải - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Quản lý Hoozing cũng từng san sớt với chúng tôi, việc "lệch pha" tin tức dễ dẫn đến sự tăng giá toàn thể ở một vài khu vực được tập trung lăng xê và dẫn đến đa dạng rủi ro cho nhà đầu tư, gây gian nan trong quản lý và quy hoạch thị trấn. Bên cạnh đó, Property Insight là kênh giá trị để mang tới cho khách hàng kiến thức đa chiều từ những chuyên gia trong ngành nghề.

Minh Anh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét