Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ

Ngày khiến việc đầu xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới thăm và làm việc với Kho bạc nhà nước - nơi được ví là "Bà chúa kho" của Chính phủ.

Nói về nguyên nhân lựa chọn Ngân khố Nhà nước để thăm và khiến việc ngày đầu năm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, ý tưởnrg kinh tế phố hội 10 năm 2010 - 2020 làm được đa dạng thành quả quan trọng và có phổ thông dấu ấn, trong đó có đóng góp của lĩnh vực nguồn vốn nói chung và Kho bạc Nhà nước nói riêng.

Đây cũng là năm Kho bạc Nhà nước kỷ niệm 30 năm thiết kế. Hơn nữa, Kho bạc Nhà nước là “tay săng chìa khóa” của Chính phủ nên Phó Thủ tướng lựa chọn khiến cho điểm đến thăm đầu năm mới.

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng điểm lại phổ quát kết quả đáng khích lệ, kinh tế vĩ mô bất biến vững bền, các bằng vận lớn của nền kinh tế được bảo đảm và cải thiện đáng kể, nhất là trong những năm cuối kỳ ý tưởnrg 2010 - 2020.

Chi tiết, lạm phát được kiểm soát dưới 4%, bội chi giảm trong khoảng trên 5% xuống còn dưới 3,5% GDP; nợ công giảm trong khoảng gần 64% xuống còn 56,1% (năm 2019); tăng trưởng kinh tế đạt khá cao trong bối cảnh trái đất, khu vực chạm chán rộng rãi gian khổ, chất lượng được nâng lên, năng suất công lao được cải thiện rõ nét…

Khác biệt, Phó Thủ tướng nhấn mạnh kết quả về “đảo chiều nợ công” giúp chúng ta bớt phụ thuộc vào nước ngoài, giảm thiểu cao thấp khác nhau tỷ giá.

Thay mặt chỉ huy Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhiệt thành biểu dương, ghi kiếm được và bình chọn cao ngành nghề tài chính đã chủ động, hăng hái tham vấn, yêu cầu các chính sách, giải pháp hiệu quả cho QH, Chính phủ.

Mỗi đồng ngân sách là đóng góp từ mồ hôi, công phu quần chúng. #

Theo Phó Thủ tướng, năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối của nhiệm kỳ kế hoạch 5 năm 2016-2020, sẵn sàng tạo đà cho chiến lược 5 năm 2021-2025, Kế hoạch 10 năm 2021-2030. Đây cũng là năm tổ chức phổ thông sự kiện, kỷ niệm những ngày lễ lớn của tổ quốc, doanh nghiệp đại hội Đảng bộ các đơn vị quản lý tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13...

Phó Thủ tướng xông đất ‘Bà chúa kho’ của Chính phủ
Ảnh: Thành Thông thường

Thể hiện sự quan trọng tình hình đầu năm nay sinh ra dịch viêm con đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Phó Thủ tướng cho biết, các nước đều phải hạ mục tiêu phát triển, như Thái Lan giảm từ 3,8% xuống 2,8%.

Cùng với nhân tố bê trễ của kinh tế toàn cầu, kinh tế nội địa cũng còn những hạn chế giễu, bất cập và rộng rãi gian nan, thách thức, Phó Thủ tướng đòi hỏi, Ngân khố Nhà nước và ngành nghề nguồn vốn cần cùng cả nước vượt qua mọi khó khăn thách thức, giải quyết được những kết quả tốt hơn năm 2019.

Phó Thủ tướng mong muốn toàn chuỗi hệ thống Ngân khố Nhà nước nói riêng và toàn ngành Vốn đầu tư nói tầm thường  phát triển hơn nữa vai trò và hiệu quả tham mưu cho Bộ Nguồn vốn, Chính phủ trong quản lý, điều hành vốn đầu tư ngân sách và chính sách tài khóa; huy động tối đa các nguồn lực tài chính để xúc tiến phát hành giang sơn.

Cùng với đó, yêu cầu giải pháp quản lý dùng sao cho hiệu quả nhất các nguồn lực để phục vụ các mục tiêu tạo ra kinh tế phường hội, đưa kinh tế nước nhà phát triển với tốc độ cao, bất biến, bền vững; sớm trình Thủ tướng ban hành Kế hoạch phát triển Ngân khố Nhà nước cho giai đoạn tiếp theo.

Phó Thủ tướng cũng nhắn nhủ: “Đảng, Nhà nước và dân chúng đã tin yêu ủy quyền hệ thống Kho bạc Nhà nước quản lý một khối lượng rất lớn tiền và tài sản, các bằng hữu phải có trách nhiệm quản lý cho tốt, cho bình an và dùng cho hiệu quả nhất. Mỗi đồng tiền các đồng minh đang điều hành là đóng góp từ mồ hôi, công lao quần chúng. #. Mỗi đồng bạc được chi đúng, chi có hiệu quả sẽ góp phần làm cho kinh tế - thị trấn hội thêm phát triển phát triển; quốc phòng, bình yên thêm vững bền”.
 
Do đó, Phó Thủ tướng chú ý, cán bộ, công chức Ngân khố Nhà nước dù ở bất kỳ địa điểm nào đều có những vai trò nhất quyết, đóng góp khăng khăng tham gia nhiệm vụ xây dựng một nền tài chính quốc gia phát triển bình ổn, tự chủ, vững mạnh để dịch vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển tổ quốc chúng ta ngày càng giàu mạnh.

Phó Thủ tướng nhắc tới bài học thực tại cho thấy công việc cán bộ là yếu tố quyết định sự thành công của mọi nhiệm vụ và ước muốn các Ngân khố Nhà nước phải luôn trân trọng giữ gìn và phát huy tốt truyền thống cấu kết nội bộ mà chuỗi hệ thống của mình đã xây đắp và vun đắp trong gần 30 năm qua.

“Liên minh phải được xây đắp trên nguyên lý tập trung - dân chủ, nhiều lần làm cho tốt công việc tự phê bình và phê bình, thi hành tốt dân chủ cơ sở vật chất, công khai và minh bạch”, Phó Thủ tướng nói.

Thu Hằng

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới được thiết kế như thế nào?

Bảng lương mới của khối Đảng, đoàn thể sẽ do Ban Bí thư qui định; lương khối QH do UB Thường vụ QH ban hành; Chính phủ qui định lương cán bộ, bến xe chức, lực lượng vũ trang.


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét