Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Phát triển kinh tế của Hàn Quốc năm 2019 chậm rì rì nhất trong 10 năm qua

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 22/1 cho biết, kinh tế nước này đã ghi kiếm được mức lớn mạnh chậm rì rì nhất trong 10 năm qua trong năm 2019, đa phần là do xuất khẩu sụt giảm trước găng tay thương nghiệp kéo dài giữa Mỹ và TQuốc.

Theo số liệu trong khoảng BoK , Tổng vật phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc tăng 2% trong năm 2019 so với năm lúc trước.

Đây là mức tăng chậm trễ nhất kể từ năm 2009, khi nền kinh tế lớn thứ tư châu Á chỉ vững mạnh 0,7% sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn toàn cầu.

Kinh tế Hàn Quốc được dự đoán sẽ tăng trưởng 2,3% trong năm nay.

Ngoài ra hoạt động xuất khẩu yếu, BoK nghĩ rằng găng tay thương mại Mỹ-Trung và sự bình phục đủng đỉnh trên hoạt động mua bán bán dẫn thế giới là những căn do chính dẫn đến tốc độ tăng trưởng thấp nói trên.

Xuất khẩu của Hàn Quốc đã giảm tới 10,3% trong năm 2019 so với năm trước đây, do tác động trong khoảng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và TQuốc, cũng là nhị nước nhập khẩu phổ biến nhất hàng hóa của Hàn Quốc.

Các item bán dẫn chiếm hữu gần 25% tổng kim ngach xuất khẩu của nước này.

Tất nhiên, trong quý sau cùng của năm rồi, kinh tế Hàn Quốc đã vững mạnh tốt hơn dự báo, ở mức 1,2% so với quý trước đây, nhờ sự tăng thêm trong chi tiêu chính phủ và ý định nội địa định hình.

Đây là mức lớn mạnh theo quý nhanh chóng nhất kể từ quý 3/2017, qua đó làm cho dấy lên hy vọng rằng kinh tế nước này đang trên đà hồi phục./.

Theo Khánh Ly

Vietnam+


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét