Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Nóng trong tuần: Khuông giá đất TP.HCM không tăng trong 5 năm đến - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - TP.HCM phê duyệt bảng giá đất 2020 - 2024; Mua bán nhà nhì giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy tờ qua công an; Nhà đất giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại; Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu chặt chẽ... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

TP.HCM ưng chuẩn bảng giá đất 2020 - 2024

Sáng 15/1, HĐND TP.HCM đã biểu quyết giá bán đất giai đoạn 2020-2024 của TP.HCM bằng giá đất thời kỳ 2016 - 2019. Theo đó, mức giá đất giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn TP.HCM căn bản vẫn giữ nguyên mức giá đất công đoạn 2016 - 2019 trước đây.

Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến tuyến đường đoạn đường mới tại các thị xã, thị xã và cũng đào thải hơn 260 tuyến con đường cho thích hợp với tình hình thực tế. Theo bảng giá buộc phải, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến con đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu tiền việt/m2.

Nhà đất giá rẻ tham gia tầm ngắm nhà đầu tư ngoại

Theo một báo cáo gần đây của Jones Lang LaSalle (JLL), hiện đang có hàng trăm triệu đô la Mỹ chờ được đầu tư vào thị trường địa ốc ở tất cả các phân khúc. Trong đó, các nhà đầu tư từ Nhật, Hàn Quốc, Singapore, TQuốc bỏ ra sự đon đả khác lạ cho thị phần nhà ở giá rẻ tại Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Phòng ban nghiên cứu Savills Thủ đô, đánh giá hiện nay doanh thu cư dân ở mức làng nhàng thấp chiếm hữu rất nhiều, ngân sách chi trả cho nhà ở sau thời gian tích luỹ tham gia khoảng 2 tỉ đồng, dưới 20 triệu tiền việt/m2. Tại Hà Nội, nguồn cung nhà đất giá rẻ trong 1-2 năm trở lại đây không có sự cải thiện. Trong thời điểm đến nếu như có cũng chỉ nằm ở khu vực xa trọng tâm, ngoại thành, với số lượng không rộng rãi.

Cận Tết Canh Tý, dân cư 'quây' công trình 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau đa dạng năm chờ đợi, ngày 15/1, phổ quát người dùng nhà 8B Lê Trực kéo đến dự án, yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền Thủ đô bàn giao nhà cho dân vào thời điểm Tết nguyên đán 2020.

Trước sức ép của cộng đồng, chốt bảo vệ tòa tháp 8B Lê Trực do UBND phường Điện Biên sắp xếp đề xuất để người dùng nhà tràn vào bên trong nhà cửa. Phổ quát khách hàng tìm nhà tại dự án này phản ứng đòi nhà đầu tư phải hội thoại để khiến cho rõ câu trả lời: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền mua 5 năm qua mà chưa được kiếm được về ở..

Đồng Nai: Chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Năm 2020, Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh giấc Đồng Nai cương quyết giải quyết triệt để trạng thái phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Đó là chỉ đạo của Phó chủ toạ UBND thức giấc Đồng Nai Võ Văn Chánh cho Sở Khoáng sản – không gian. Theo đó, năm 2020, Sở Khoáng sản – Môi trường kiên quyết xử lý triệt để trạng thái phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Sở cũng tổng hợp những gian khổ, vướng mắc trong việc thi hành theo Luật Quy hoạch những quy hoạch ngành nghề sẽ hết hạn vào cuối năm nay như: quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch tài nguyên, quy hoạch tài nguyên nước.

2019 - năm bội thu của các ngân hàng

Năm 2019 được cho là năm thắng lợi đối với lĩnh vực ngân hàng khi đa dạng nhà băng báo lợi nhuận lớn. Ngân hàng báo lãi lớn nhất trong năm nay vẫn là “ông lớn” Vietcombank với lãi hợp nhất năm 2019 phát triển 26% so với năm 2018 và vượt gần 13% ý tưởnrg đề ra. Trong năm qua, chín công ty con và hòa hợp của nhà băng này có tổng lãi trước thuế gần 540 tỉ đồng, giúp lợi nhuận thích hợp nhất đạt 23.155 tỉ đồng.

Nhà băng Agribank mặc dầu chưa bật mí cụ thể nhưng chỉ đạo ngân hàng này cho nhân thức lợi nhuận năm 2019 vượt kế hoạch đặt ra đầu năm (11.000 tỉ đồng).

Mua bán nhà nhị giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy má qua công an

Cơ quan thuế đang áp dụng đa dạng biện pháp thẳng thừng nhằm siết hiện trạng kê khai nhì giá nhằm giảm tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp khi chuyển nhượng BĐS.

Thời gian qua cơ quan thuế đã rộng rãi lần có văn phiên bản chấn chỉnh tình trạng kê khai giá đàm phán bất động sản để né thuế nhưng chưa nhiều vụ bị chuyển qua tập đoàn điều tra. Trao đổi với Tuổi Trẻ, thây mặt Chi cục Thuế quận 1 cho nhân thức khi phát hiện kê khai giá chuyển nhượng BĐS thấp, cán bộ thuế thường khích lệ người bán kê khai lại. Phần nhiều những trường phù hợp sau khi cơ thuế quan động viên đều đồng ý hủy hợp đồng cũ để kê khai lại với giá cao hơn.

Bộ Xây dựng: Giữ vững xây nhà cao tầng còn thiếu ngặt nghèo

Theo Bộ Xây đắp, bây chừ, tại một vài khu vực trong các đô thị lớn, việc kiểm soát xây dựng nhà cao tầng còn thiếu ngặt nghèo, chưa tuân thủ quy hoạch tầm thường, quy hoạch phân khu, quy hoạch cụ thể và quy giễu cợt điều hành quy hoạch, kiến trúc. Những hạn chế giễu này đã dẫn đến việc tăng thêm dân số, quá vận chuyển về hạ tầng, gây ùn tắc liên lạc, tăng thêm ô nhiễm không gian.

Để giải quyết các sinh tồn trên, Bộ Xây dựng bắt buộc trong thời gian tới sẽ tập trung hoàn thiện chuỗi hệ thống văn bạn dạng quy phạm qui định về xây đắp trong công việc điều hành, triển khai thực hiện theo quy hoạch.

Hoàng An (TH)

Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét