Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề chẳng hề là vấn đề, khắc phục vấn đề mới là điều

1. Khiến bạn với thời gian, tôn trọng thời điểm của bản thân mình và người khác

Chúng ta thường nghe câu "Thời gian là cuộc sống" như một lời nhắc nhở gần như nhất định phải biết quý trọng thời gian giống như quý trọng chính cuộc sống của bản thân mình.

Có một diễn thuyết khá thụ vị từng được lan truyền trên mạng phố hội đã nêu ra một nguyên tắc biên chép thời gian. Ví như chúng ta sử dụng biểu đồ hình caro để bộc lộ thời gian mình sống trên đời, mỗi tháng tương ứng với một ô vuông, như vậy, nhân loại sống trung bình cũng chỉ được hơn 900 ô. Mỗi một 04 tuần trôi qua đồng nghĩa với việc bảng caro thời gian của bạn thiếu đi một ô. Bạn 30 tuổi, nghĩa là bảng đó đã khuyết đi 1/3 rồi.

Mỗi một ô vuông là một bốn tuần. Ví như 04 tuần đó bạn không khiến cho gì, hoặc chỉ khiến những việc bất nghĩa, thế là bạn đã phung phá một ô vuông của thế cuộc. Đây chính là tự sát biến tướng.

Chính vì thế, chúng ta cần làm cho bạn với thời điểm, quý trọng từng bốn tuần mà bản thân mình có. Có thể bạn không tin nhưng phung phí thời gian chính là trầm mình biến tướng, chính bởi vậy hoang phí thời gian của người khác cũng chẳng khác nào mưu sát người ta cả.

Trên MXH, chúng ta có lề thói tìm kiếm sự giúp sức của người khác, đơn giản là hỏi chỗ nào ăn ngon, chỗ nào sắm áo quần đẹp. Lúc đó, nếu như bạn đang bận, chúng ta sẽ lựa chọn không trả lời hoặc nói không nhân thức, bởi dù sao chúng ta cũng là người xa lạ. Rồi đôi lúc, sẽ có người nhắn tin cho bạn kiểu "Vô đây vote cho con tôi với", "Bồ nhiều năm kinh nghiệm Văn, bồ viết giúp tôi cái này được không?", "Mày học kiến tạo nhỉ? Kiến tạo hộ tao cái logo với", "Tôi sắp kiến thiết chức, san sẻ cho tôi tí kinh nghiệm được không?"...

Làm cho ơn đi, không phải chúng tôi không nhân thức, mà khi đó tôi có thể đang làm việc, đang tăng ca, đang mỏi mệt, đâu có thời gian khiến cho những việc đấy.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 1.

Trị giá thời điểm của mỗi người là quan trọng giống hệt, đều là một phần của cuộc thế. Nếu như bạn không muốn vung phí thời gian vậy tự lên Google mà mua đáp án. Sao bạn có thể khiến một người bạn không thân chẳng quen phải tiêu tốn thời gian vì bạn thế?

2. Mỗi ngày có ý tưởnrg chỉn chu là xem như bạn đã làm được thành công không gầy

Thời gian rất quan trọng, cho nên mới có câu nói" Thời gian là quà bạc". Chỉ cần bạn nhân thức sử dụng triệt để thời điểm, yếu tố đó đồng nghĩa với việc bạn đã kiếm được không ít.

Số đông người sống kiểu cả ngày trôi qua trong ngu ngơ ngẩn ngẩn, trước khi ngủ tự hỏi chính mình "Bữa nay bản thân đã làm cho gì nhỉ?" nhưng chẳng thể nào hồi ức được, rõ ràng đã làm cho phần nhiều nhưng lại chẳng nhớ ra là gì.

Làm việc phải có kế hoạch, đây là vấn đề chúng ta đã được dạy từ nhỏ tuổi. Rõ ràng những người khiến việc có hiệu suất cao thường là những người khiến cho việc theo ý tưởnrg, hoặc ít nhất là viết nhật ký.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 2.

Đừng cho rằng viết nhật kí hay lên plan mỗi ngày là việc có hại hay phung phá thời gian vì nó sẽ tiêu chí tốn của bạn độ 2-3 phút thôi. Cầm laptop, cầm điện thoại ra, list nhanh những việc bữa nay bạn muốn làm cho, chả hạn như viết báo cáo, hoàn thành deadline, gọi điện cho bạn nào đó, đọc 20 trang sách, tập gym 1 tiếng... Tùy tình huống mà thêm hoặc cắt bớt gạch đầu dòng, nỗ lực hoàn thành càng phổ biến hạng mục càng tốt. Việc làm cho này chí ít cũng giúp bạn nắm bắt được một ngày trôi qua bạn đã làm cho được gì và chưa làm được gì.

3. Yếu tố ko phải là yếu tố, giải quyết vấn đề mới là vấn đề

Trong cuộc sống thông thường, chúng ta thường gặp mặt phải hồ hết nhân tố lớn tí hon chả hạn như khiến mất ví, để quên máy tính bảng, có lỗi sai trong tường trình gửi sếp... Những lúc thế này, phàn nàn chẳng có tính năng gì hết, chuyện cần làm cho là bắt tay tham gia giải quyết, tránh tổn thất, mất ví thì báo công an, tường trình sai thì sửa, quên laptop thì mua... Nên nhớ nhân tố ko phải là vấn đề, giải quyết điều như thế nào mới là nhân tố.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 3.

Tôi từng đọc được đâu đó nghi vấn thế này: "Trong mắt người có EQ cao, nhân loại này là như thế nào?". Câu trả lời ngắn gọn mà tôi tâm đắc nhất là: Không có yếu tố nào là không thể mua bán, không có tranh chấp nào là chẳng thể giải quyết.

Có những người chọn lựa cách thức lẩn tránh mỗi khi phải đương đầu với khó khăn, đây là bản năng tự nhiên không trách được. Nhưng kẻ mạnh sẽ nghĩ giải pháp để vượt lên gian truân, vượt qua phiên bản năng, nghĩ suy những phương pháp để giải quyết phiền toái. Một khi năng lực khắc phục điều tăng lên, bạn ắt cũng trở nên ưu tú hơn, chiến thắng bởi vậy mà lớn thêm.

Giải pháp luôn đa dạng hơn nhân tố, và giải pháp là do chính chúng ta nghĩ ra. Chỉ cần ghi nhớ câu này, bạn sẽ không còn muốn chùn bước trước những chướng ngại nữa.

4. Đừng quá tham vọng, say mê chống chọi

Có rộng rãi người từ đầu tiến bộ rất nhanh, càng về sau càng lờ đờ, thậm chí cứ giậm chân tại chỗ mãi, đây có thỉnh thoảng chẳng phải do ngoại cảnh mà do chính tâm trạng của bạn mà ra thôi.

Bạn chắc hẳn quen thuộc gì với việc có những người khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì rất nhiều năm kinh nghiệm nhưng vừa bước ra ngoài thị trấn hội là ngay tức khắc trở thành tầm thường, không làm gì ra hồn. Nguyên do là vì khi bạn chiến thắng trên một bình diện nào đó, đó là chức năng của sự nỗ lực nhưng về lâu về dài, chỉ nỗ lực thôi là chưa đủ, bạn còn cần "thiên thời địa lợi nhân hòa".

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 4.

Bạn đã từng thắng lợi thôi chưa đủ, quan trọng là khi đổi cảnh ngộ, đổi thời cơ, đổi tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể lập cập thích nghi, tự biến mình trở thành mạnh bạo toàn diện hơn, không sống trong hào quang quẻ dĩ vãng, có thế bạn mới tiếp diễn tạo nên được kì tích.

Sau đông đảo, hãy nhớ rằng không bao giờ có tốt nhất, mà chỉ có tốt hơn thôi.

Theo M416 - Design: Đức Minh

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét