Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

Nghịch lý hoạt động mua bán: Có tiền chưa chắc đã mua được nhà | MuaBanNhaDat

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vn, năm 2020 là một năm rộng rãi thử thách do vấn đề chậm trễ cấp phép vẫn tiếp diễn và nguồn vốn vay vào bất động sản tiếp diễn thắt chặt.

Tuy vậy, theo vị chuyên gia này, đây sẽ là một năm dễ dàng cho những nhà đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá bán và thành ra tăng lãi đầu cơ. Nói về thị trường nhà đất, theo CBRE vn, nguồn cung tiếp diễn hạn chế nhạo và yêu cầu cao. Nhân tố này dẫn đến thị trường tạo lập mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 USD/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi kiếm được tại phần đông các dự án chào bán trong các tháng cuối năm 2019.

Cũng theo công ty này, người dùng để ở mặc dầu khó khăn mua được sản phẩm trên hoạt động mua bán sơ cấp nhưng sẽ có phổ quát chọn lựa hơn trên hoạt động mua bán thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây dựng tốt hoặc chuẩn bị bàn giao. Thị trường thứ cấp theo đơn vị này sẽ hoạt động hăng hái hơn do nguồn cung sơ cấp khan hiếm và thị trường đã thiết lập mặt bằng giá mới. Các khu vực có hoạt động mua bán thứ cấp tấp nập có thể kể đến là Huyện 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Huyện 7 và Bình Thạnh.

nghich ly thi truong co tien chua chac da mua duoc nha

Thị trường bất động sản 2020 vẫn phải đương đầu với phổ biến thử thách do vấn đề chậm cấp phép

Bên cạnh đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự định sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Thị phần hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hi hữu nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm chạp hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã tạo lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai thị phần này dự kiến là 5% theo năm. Thị phần bình dân duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Theo CBRE, trong năm 2020, điều chậm trễ cấp phép tiếp tục ảnh hưởng lên nguồn cung chào bán. Thị trường hy vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các công trình mới cốt yếu từ các huyện ven thị trấn: Tại khu vực phía Đông với công đoạn tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Thị xã 9), khu vực phía Tây với các công trình như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Huyện 12); và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét