Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Nghịch lý duy nhất của bất động sản 2020: Cầu cao, cung vẫn hãn hữu

Đánh giá tầm thường về hoạt động mua bán bất động sản nhà đất năm 2019, Hội môi giới bất động sản vn thể hiện sự quan trọng: Tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và phổ quát tỉnh thành trên cả nước, nguồn cung mới trong khoảng các dự án bất động sản đô thị và nhà ở sụt giảm mạnh.

Giá nhà ở tăng khó được bằng lòng

Theo đó, lượng cung năm 2019 đạt 107.284 vật phẩm, chỉ đạt 61,5% so với với năm 2018. Lượng mua bán đạt 72.828 item, chỉ đạt 64,7% so với năm 2018.

Riêng tại Hà Nội, năm 2019 có 58 công trình với 28.709 sản phẩm đạt yêu cầu bán hàng, lượng cung chào bán là 24.623 sản phẩm. Tại Tp.HCM có 47 công trình với 24.804 vật phẩm đạt yêu cầu bán hàng, và lượng cung chào bán là 27.243 vật phẩm. 

Xuất xứ chính được xác định là việc rà soát, thanh rà soát việc vâng lệnh quy định Qui định về đầu cơ, xây đắp, đất đai….tại các công trình.

Lượng mua bán cũng sụt giảm mạnh bởi cỗi nguồn: Hệ lụy trong khoảng lượng cung sụt giảm, giá BĐS có chiều hướng tăng, nguồn vốn vay cho mượn buôn bán bất động sản bị siết mạnh làm giảm lượng mua bán từ các nhà đầu tư thứ cấp, đầu cơ. Tâm lý e ngại lo lắng trong khoảng các chủ đầu tư, người tiêu xài khi thị trường bất động đóng hộp hiện rộng rãi công trình không phù hợp với qui định qui định. 

Trong khi đó nguồn tin tức từ các công ty quản lý nhà nước gần như thường có để giúp họ kiểm chứng.

Screen Shot 2020-01-09 at 3

Tình hình thị trường bất động sản 2019 tại Hà Nội và Tp.HCM.

Khan thi thoảng nguồn cung trong bối cảnh lực cầu mạnh tại thành phố đang là căn nguyên chính làm tăng giá căn hộ thông thường cư tại Hà Nội, Tp.HCM. 

Tuy nhiên, khan hi hữu nguồn cung không phải do không còn dư địa phát triển nguồn mà là do lâm thời thời ngưng sản xuất trong khoảng các tập đoàn quản lý nhà nước. Cho nên, việc tăng giá mạnh khó khăn được hoạt động mua bán hài lòng biểu lộ ở vài hiện tượng: Đầu tư sụt giảm, phân khúc cao có tầm giá trên 50 triệu đồng/m2 có tỷ lệ kết nạp thấp (khác biệt là những công trình đẩy giá với biên độ lớn)….

Sự lệch pha cung - cầu có biểu hiển mạnh, khác biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM càng ngày càng khan hãn hữu nhà đất cho thị phần giá rẻ, dân dã. Phân khúc cao cấp phát hành mạnh và phù hợp nhóm đối tượng khách nước ngoài nhưng lại bị giới hạn tiêu thụ bởi luật pháp lượng sản phẩm cho người nước ngoài. 

Tại vài địa phương mới phát triển, chủ trương phát hành nhà ở thị trấn bỏ ra cho các chuyên gia, người lao động, công tích dịch chuyển không được thân mật bằng chủ trương phát triển các công trình phân lô, bán đất nền.

Năm 2020 vẫn chưa thoát được nghịch lý của năm 2019

Về hoạt động mua bán nhà đất năm 2020, Hội môi giới bất động sản vn nhìn nhận, kinh tế vn tiếp diễn định hình và duy trì đà tăng trưởng lực cầu về đầu tư và mua sắm nhà đất sẽ tiếp tục được duy trì.

Nguồn cung tại Thủ đô và Tp.HCM có thể không suy giảm so với 2019 bởi một vài dự án lớn ở các thành phố này vẫn còn lượng hàng khá lớn chưa được tung ra thị trường .

Lượng công trình bất động sản đạt yêu cầu đưa item vào hoạt động mua bán sẽ giảm mạnh bởi ở cả 2 địa phương này vẫn chưa cho thấy động thái cải thiện chú ý phê thông qua cấp phép cho các dự án bất động sản mới.

Động thái siết chặt hơn nguồn đầu tư tham gia bất động sản cam đoan sẽ làm giảm lực đầu cơ trong khoảng các doanh nghiệp BĐS nhỏ xíu và vừa bởi hoạt động kinh doanh của các đơn vị này dựa vào phần nhiều vào vốn đầu tư tín dựng trong khoảng ngân hàng. Hoạt động mua bán chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ diễn ra tấp nập trong năm 2020.

Mất cân đối cung cầu tiếp tục xuất hiện trong năm 2020, nguồn nhà ở có giá thấp và nhà đất thị trấn hội tiếp tục khan hiếm.

Ngoài ra đó, đầu tư đất nền vẫn là chọn lựa bậc nhất của các chủ đầu tư tại hoạt động mua bán các địa phương mới tạo ra.

Cũng theo Hội môi giới, năm 2020, nguồn cung khan hãn hữu sẽ tao ra cuộc khó khăn ác liệt giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản. Có thể sẽ có nhiều công ty và môi giới BĐS không thể trụ lại với nghề nghiệp.

"Tóm lại, hoạt động mua bán BĐS vietnam năm 2020 nhìn phổ biến tiếp tục có sự giảm tốc, nhưng thực chất hơn, không xuất hiện khủng hoảng thị trường ảo hay bong bóng. Nghịch lý độc nhất của hoạt động mua bán dất động sản 2020 là dù nhu cầu tậu vẫn ở mức cao mà chẳng thể tăng mạnh đầu tư phát hành", Hội môi giới thể hiện sự quan trọng.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét