Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Năm 2020, những dự án gần tuyến phố đua F1 sẽ hưởng lợi - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Thủ đô cho rằng việc khai trương đường đua F1 sắp tới tại khu vực Mỹ Đình ít phổ thông cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động mua bán BĐS nơi đây.

Kể từ khi có tin tức vn sẽ đăng cai doanh nghiệp đua xe F1 vào tháng 4/2020, nhất là thời gian tuyến tuyến phố được khởi công vào ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng siêu thị khu vực tuyến phố đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo dò la, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng cửa hàng với quy mô 25m2 trên thị trấn Lê Quang đãng Đạo đã tăng trong khoảng 10 lên 15 triệu tiền việt. Giá những căn nhà mặt tuyến đường cũng tăng trong khoảng 110 triệu đồng lên 125 triệu đồng/m2 nhưng không có đa dạng căn được rao bán, cốt yếu trong khoảng các chủ đầu tư đã sắm trong khoảng trước, nhân thời điểm này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ làm tăng giá mặt bằng, kể từ khi có đường đua chạy qua, nhiều phổ biến cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám trục đường đua ở tuyến phố Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được xây dựng mặt bằng giá mới.

Đơn cử như chung cư Florence 28 È Hữu Dực. Cách đây nhì năm, một căn hộ rộng mức độ 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu đồng/m2), nhưng nay đã tăng cao 2,95 tỉ đồng (35 triệu đồng/m2).

Tại khu thành phố Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi bốn tuần 7/2019 trong khoảng 21-24 triệu đồng/m2.

Thực tế cũng cho thấy, càng gần đến thời gian tháng 4/2020, cơn sốt chiếm hữu BĐS ven tuyến phố đua càng hot lên.

Toàn bộ các chung cư từ dân dã tới cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng trong khoảng 10 - 25% so với thời gian phương pháp đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các thông thường cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 - 3 quý lúc trước.

TS. Nguyễn Trí Hiếu nghĩ rằng, khi giải đua diễn ra, lượng khách tới du lịch và làm việc tại Mỹ Đình sẽ gia tăng. BĐS Mỹ Đình theo đó sẽ thay đổi đáng kể.

Những công trình gần tuyến đường đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với hệ thống cơ sở vật chất, nhân tiện ích khu vực ngày càng hoàn thành, việc khai trương tuyến phố đua F1 sắp đến ít đa dạng cũng sẽ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản tại đây, trước tiên là mảng nơi nghỉ ngơi và căn hộ cho thuê. Còn đối với các phân khúc khác như căn hộ bình thường cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được lợi thế.

"Thời điểm diễn ra giải đua F1 có thể lôi cuốn khách nước ngoài tới khu vực này, và tương tự sẽ tác động hăng hái đến hoạt động mua bán BĐS lòng vòng đó”, bà Hằng nhận định.

Trong một lên tiếng vừa mới đây, CBRE Việt Nam cho biết, tính từ năm 2010-2019 số lượng căn hộ tầm thường cư tại Thủ đô đã tăng lên gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong thời kỳ 2015-2019, mức giá các thị phần có khuynh hướng tăng dần ổn định. Riêng vài khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức tăng cường khoảng 70%, từ 1.070 đô la Mỹ/m2 năm 2015 tới 1.810 USD/m2 năm 2019.

Doanh số bán hàng khả quan được ghi kiếm được ở các dự án gần hạ tầng cơ sở tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, khu vực lòng vòng các công trình, dự án lớn như sân đi lại đất nước, tuyến đường sắt trên cao, trục đường đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc phòng ban kinh doanh nhà của Savills Thủ đô, đánh giá trong mai sau, công trình BĐS nào có góc view xem được giải đua thì đó là hy vọng của thị trường. Vì khách hàng nào cũng hiểu được tầm ảnh hưởng của giải đua tương đối lớn, lôi cuốn sự ân cần của hầu hết người địa phương.

Giới buôn bán bất động sản cũng nghĩ rằng, giá chung cư tại những nơi tuyến phố đua chạy qua, chi tiết là từ Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích phổ biến hơn, nhưng sau giải đua sẽ được xây dựng lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn định hình.


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét