Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Năm 2020, đầu cơ BĐS theo chiến lược nào?

Vị chuyên gia này cũng nghĩ rằng, không nên nhìn thị trường bất động sản quá bi thương ở công đoạn này. “Theo tôi, hoạt động mua bán đang trải qua giai đoạn gạn lọc và nó đích thực đang tốt lên, các doanh nghiệp khó khăn nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm bạn dạng lề, hỗ trợ cho các năm tiếp theo phát hành vững bền”, ông Lâm nhấn mạnh.

Bây chừ, khi NĐT “bỏ tiền” vào BĐS cần yếu chiến lược đầu cơ, không còn chuyện nhảy tham gia và kiếm lời liền như trước đó. Theo ông Lâm, giả dụ kiếm lời nhanh từ thời gian ngắn thì đó là đầu cơ chứ chẳng phải đầu cơ.

“Ở thời kỳ bây chừ, NĐT không nên hy vọng lời bao lăm khi bỏ tiền vào bất động sản mà xem có lỗ không. Giả dụ đầu tư vào thị phần bất động sản nào đó mà lợi nhuận hơn lãi suất ngân hàng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu cơ đừng nên kì vọng mức lời cao quá, rồi lại than thở. Hiện nay không còn chuyện tìm kết thúc tung ra là lời 30-40 triệu tiền việt như trước đây”, ông Lâm nhấn mạnh.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh bây chừ NĐT không nên đặt hy vọng quá cao về lãi. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tại trên thị trường bất động sản sức tìm trực tiếp từ CĐT đã giảm do CĐT chưa chuẩn bị được item để đưa ra thị trường. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các tỉnh lân cận cũng bị tác động bởi vấn đề này. Dường như đó, thời gian qua vài công trình của CĐT gây mất niềm tin cho khách hàng. 

“Tôi nghĩ, thị trường sản xuất trong một thời điểm dài, xảy ra việc không đảm bảo cũng là chuyện chung. Do tâm lý của nhiều phần người mua là luôn chờ đợi đầu tư là phải lời, hoạt động mua bán phải xoành xoạch tăng giá. Đương nhiên, thị trường phải có tốt và xấu thì mới có động lực để thải trừ cái xấu, hoạt động mua bán vì thế mới phát triển vững bền được”, Chủ toạ DKRA Vietnam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Lâm, hiện nay trên hoạt động mua bán có một số công trình bất ổn khiến bức ảnh hoạt động mua bán bị chìm. Tâm lý của khách hàng là thường nhìn vào những nhân tố bị động để bình chọn cả hoạt động mua bán, khi mà những CĐT khiến cho nghiêm trang lại ít được để ý. “Nhân thức đâu, trước bối cảnh thị trường như hiện thời, đó lại chính là cơ hội cho chúng ta”, ông Lâm nhấn mạnh.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời điểm tới, các khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM còn thời cơ để phát hành, NĐT vẫn có thiên hướng đổ về. Dù thế, bài toán cần giải quyết là câu chuyện cơ sở vật chất phải được cải thiện phổ biến. 

Dù hạ tầng nhiều nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn thông thường vẫn tăng ít nhất 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan thảng hoặc như hiện nay thì giả dụ công ty nào ra được nguồn cung thì đó là ưu thế, có thể sử dụng triệt để để đưa ra chi phí tốt nhất, và giá thứ cấp dự đoán sẽ vẫn xu hướng tăng cường.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét