Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người của TP.HCM cao hơn Jakarta - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Ước tính mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng cao hơn Jakarta, theo Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam.

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân

Thông báo của JLL ghi kiếm được, tổng nguồn cung căn hộ đã xong xuôi tại TP.HCM và Hà Nội tính đến quý 4 năm 2019 đạt lần lượt 201.707 căn và 224.179 căn ở hầu hết các thị phần, tương đương với tỷ trọng 17 căn hộ/1.000 người.

“Tỷ trọng này tương đối thấp và chúng ta nên dồn vào một chỗ tham gia hoạt động mua bán nhà đất mọi người, vì đây là thị phần có ý định nhà ở thực sự", ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành của JLL vn cho nhân thức.

Tuy nhiên, nguồn cung tại phân khúc căn hộ cao cấp và thanh lịch hiện đang khá cao, khác biệt là sau khi các dự án đang xây dựng được chấm dứt. Đơn vị này ước lượng mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng vẫn cao hơn Jakarta.

Chung, các nhà đầu tư công trình nhà ở trung và cao cấp sẽ đạt lãi theo EBITDA (lãi trước lợi nhuận mượn, thuế và khấu hao) ở mức 25-30% trên mỗi công trình. “Trong khi đó, các dự án nhà đất dân dã và trung cấp có vận tốc bán tốt hơn do có giá tiền thấp. Hơn thế nữa, nguồn cung tại những thị phần này có mức lớn mạnh lờ đờ hơn so với các công trình cao cấp, do đó sự canh tranh về đối tượng mua hàng sẽ ít quyết liệt hơn,” ông Stephen san sẻ.

Định nghĩa cho nhà dân dã theo đơn vị này phải phụ thuộc quy mô dùng, chi tiêu, cơ sở cơ sở vật chất. Các nhân tố chính của nhà đất dân gian tại vn bao gồm quy mô công trình, các thuận tiện căn bản và vị trí của dự án. Khác lạ, giá niêm yết phải thấp hơn 1.200 USD, tương đương 27 triệu đồng/m2.

Công ty này cũng nhấn trong vòng 2 thập kỷ đến, vn sẽ bước tham gia công đoạn dân số quà. Tỷ trọng công huân trong lĩnh vực phục vụ và sản xuất tăng thêm, 25% dân số nằm trong độ tuổi từ 10 – 24, độ tuổi nhàng nhàng là khoảng 30 tuổi. Thế hệ millennial được kỳ vọng sẽ là phân khúc thúc đẩy cho thị phần nhà đất bình dân trong những năm tiếp theo, khác lạ là tại những khu dân cư nằm gần các khu kĩ nghệ có gắn kết dễ dàng đến các trục con đường chính.

Đội ngũ nhân khẩu học này sẵn sàng chi trả thêm để nâng cấp lên phân khúc trung cấp, có được gắn kết tốt hơn với khu vực trung tâm và các hạ tầng luôn thể ích như khu vực chợ, bệnh viện và phố đi bộ.

Theo quan sát của JLL, hiện đang có hàng trăm triệu đô la Mỹ đang chờ được đầu tư tham gia hoạt động mua bán ở đa số các phân khúc BĐS. Hầu hết sự quan tâm về nhà ở giá rẻ tại Việt Nam trong khoảng các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, với sự ngày càng tăng đáng kể của các đội ngũ đầu tư trong khoảng Trung Quốc.

Dù có phổ biến sự niềm nở, nhưng không rộng rãi chủ đầu tư có kĩ năng đáp ứng những thử thách ban sơ để phát triển kinh doanh tại một hoạt động mua bán mới nổi. Bên cạnh đó, hoạt động mua bán bất động sản vn vẫn còn bị kiểm soát chặt chẽ, các công trình có tiềm năng sản xuất tốt khá khan hãn hữu. Tài năng tiếp cận nguồn công trình tiềm năng cũng vì vậy mà hạn giễu cợt.

Thanh Thịnh

Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét