Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Kiến nghị 13 thức giấc dành đầu tiên nguồn cung nguyên liệu xây cao tốc Bắc - Nam phía Đông - CafeLand.Việt Nam

Việc cung ứng đủ và kịp thời nguồn nguyên liệu gồm đất, cát đắp nền đường và đá các loại sẽ giúp việc kiến thiết tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông kết thúc đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và giá tiền hợp lý.

Cần hàng chục triêu m3 đất, cát, đá đủ tiêu chuẩn để xây đắp tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long bắt buộc cung cấp cung ứng nguyên liệu phục vụ thi công Dự án đầu tư xây đắp một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc - Nam phía Đông công đoạn 2017-2020.

Đây là các tỉnh giấc, đô thị có 11 dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông khai triển trên khu vực.

Chi tiết, Bộ GTVT yêu cầu các thức giấc này niềm nở, ưu tiên tạo mọi nhân tố kiện tiện lợi trong việc cấp phép thăm dò, khai thác mỏ vật liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu thành lập Công trình đầu tư xây dựng vài con đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc- Nam phía Đông; nghiên cứu rút ngắn quy trình và thời gian thi hành các giấy tờ cấp phép dò la, khai thác mỏ vật liệu dịch vụ thiết kế các công trình này.

Đối với các mỏ nguyên liệu do các chủ mỏ khác đang khai thác, dự định sẽ cung cấp vật liệu cho Công trình, Bộ GTVT kiến nghị UBND các tỉnh chỉ huy Liên Sở Xây đắp - Nguồn vốn địa phương có giải pháp kiểm soát giá cho thích hợp.

Với ý định lên đến hàng chục triệu m3 đất đắp, cát, đá, việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn vật liệu (chủ đạo là đất, cát đắp nền tuyến phố và đá các loại) là một khâu khôn xiết cần thiết, quyết định tới việc chấm dứt đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tầm giá tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Việc cung ứng đủ và kịp thời các nguồn vật liệu (chủ yếu là đất, cát đắp nền các con phố và đá các loại) là một khâu khôn xiết quan trọng, quyết định tới việc xong xuôi đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và giá tiền nhà cửa hợp lý.

Lúc trước, vào ngày 21/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc chấp hành công tác GPMB  Dự án đầu tư xây dựng một số con đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao Chủ toạ UBND các thức giấc nơi có công trình đi qua lãnh đạo các ban ngành nghề công dụng của địa phương phối hợp với Bộ GTVT, các Ban quản lý công trình, trả lời để thống nhất vị trí mỏ nguyên liệu bảo đảm đủ trữ lượng, chất lượng. song song, dành đầu tiên tạo mọi nhân tố kiện thuận tiện để đẩy nhanh giấy má cấp hoặc gia hạn giấy phép khai thác mỏ vật liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu kiến thiết công trình".

Anh Minh (Báo Đầu tư)

Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét