Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Kiên Giang tính bỏ "lệnh" cấm phân lô bán nền ở Phú Quốc

Chủ toạ UBND thức giấc Kiên Giang vừa giao các sở lĩnh vực chức năng tỉnh giấc phân tích, tham vấn để trình xin quan điểm của Túc trực Thức giấc ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy ưng ý cho hoàn thành hiệu lực công văn số 651 do UBND tỉnh giấc ban hành vào ngày 15/5/2018 đối với việc tạm thời dừng phân lô, tách thửa hoặc biến đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Theo đó, sau khi nghe đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo đề xuất và trên cơ sở ý kiến của Ban Thường vụ Quận ủy Phú Quốc cùng các ngành chức năng có liên quan, UBND tỉnh giấc Kiên Giang đã ban hành hình định quy định quy mô tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn thức giấc.

Nội dung của quyết định này đã qui định rõ ràng, cụ thể về quy mô, yếu tố kiện tách thửa, chuyển mục đích dùng đất… để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ hiện trạng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất và xây dựng bất hợp pháp, nhất là trên đất nông nghiệp.

Cho nên, UBND tỉnh giấc hợp nhất hoàn thành hiệu lực công văn 651 đã ban hành trước đó sau khi có quan điểm bằng lòng của Túc trực Tỉnh giấc ủy.

"Túc trực UBND tỉnh giấc đã hợp nhất trình Tỉnh giấc ủy cho quan điểm về việc xong xuôi hiệu lực của công văn 651 vì đây là lãnh đạo của Tỉnh giấc ủy. Thành ra, khi nào Tỉnh ủy thống nhất theo bắt buộc này thì UBND tỉnh sẽ chính thức ban hành văn bản có can hệ để các cấp công dụng cùng UBND quận Phú Quốc thi hành trong thời điểm đến", Phó chánh văn phòng UBND thức giấc Kiên Giang È Công Danh thông tin với báo chí.

Lúc trước, tham gia tháng 5/2019, UBND quận Phú Quốc đã có văn phiên bản chỉ huy về việc tạm ngưng biến đổi mục đích dùng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa diện tích dưới 500m2. Trong khoảng công văn này, hiện nay trạng thái trao đổi, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc hạ nhiệt, dù giá sàn vẫn ở mức cao.

Cùng với đó, Bí thơ Thức giấc ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cũng đã có công văn gửi UBND thức giấc về việc đẩy mạnh công tác điều hành, kiểm tra và xử lý các điều can hệ đất đai ở Phú Quốc.

Tỉnh giấc ủy Kiên Giang đòi hỏi UBND tỉnh chỉ huy Sở Khoáng sản và Không gian rà soát, kiểm tra để xử lý nghiêm những trường thích hợp vi phạm về quản lý đất đai tại huyện Phú Quốc. Đối với các trường phù hợp được cấp giấy đủ điều kiện quyền dùng đất cấp không đúng pháp luật thì cương quyết thu hồi. Tiếp tục kiểm tra trình tự, giấy má cấp sổ đỏ và thực hiện nghiêm pháp luật về đất đai và quy hoạch được phê ưng chuẩn ở Phú Quốc.

Khác lạ, Thức giấc ủy Kiên Giang yêu cầu kiểm tra, xử lý việc tách thửa, phân lô trên địa bàn theo luật pháp. Cương quyết giải quyết các trường hợp tự quy hoạch, tự ý chuyển mục đích dùng đất khi mà chưa được cấp thẩm quyền chuẩn y.


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét