Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Khai vận năm Canh Tý 2020: Nhà hướng nào 'đón lành tránh dữ', làm cho gì để cát tường như ý?

Tùy theo đó ta cũng sẽ bài trí những vật trang hoàng trước cửa nhà để được cát tường như ý cũng như xua đuổi những tà khí không hy vọng. 

Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc xử sự thích hợp cho ngôi nhà của chính mình, dưới đây là những tác động cụ thể và lời khuyên để "đón lành hạn chế dữ" cho từng hướng nhà trong năm mới Canh Tý.

Dưới đây là chi tiết dòng năng lượng của từng hướng nhà được chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương liệt kê, cũng như phương pháp bài trí các sản phẩm phong thuỷ để đẩy mạnh năng lượng cho từng căn nhà:

Nhà hướng Đông Bắc: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ điển.

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện phấn kích, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, chiến thắng trong công việc… Nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra tham gia để tăng cường năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Nam:  Theo phong thủy cổ đại, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Nhị Hắc mang dòng năng lượng số 2.

Năng lượng mang số 2 là một trong những dòng năng lượng rất xấu, tác động trực tiếp tới sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong mái ấm, hao tán tiền tài tham gia những việc không đáng có. Để khắc chế nhạo lại những điểm xấu này, trong những ngày đầu năm mới, gia chủ nên treo một chuông gió bằng đồng trước cửa chính của căn nhà. Dùng những đồ trang hoàng bằng kim khí phát ra tiếng động làm những năng lượng xấu này tiêu tan đi, không gây tác động thụ động đến cuộc sống của gia đình trong cả một năm sắp tới.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 3 hay theo khoa Phong thủy cổ điển là sao Tam Bích.

Năng lượng mang số 3 là dòng năng lượng mang khuynh hướng xấu dễ mang đến những chếch mếch, kiện tụng, lợi cho nguời nam chủ sở hữu, mang bất lợi đến cho người nữ… Nên trải thảm đỏ trước cửa nhà hoặc treo đèn lồng đỏ hoặc dán chữ Phúc trên nền giấy đỏ sẽ hóa giải ăn hại và đẩy mạnh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Tây Nam: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 4, tức sao Tứ Lục trong phong thủy cổ truyền. 

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, tăm tiếng … Trong năm Canh Tý, nên sử dụng những thiết bị trang hoàng chứa nước bé hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để tăng cường thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của bản thân mình.

Nhà hướng Đông:Đón năng lượng số 5 hay theo khoa Phong thủy cổ đại là sao Ngũ Hoàng. 

Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa khiến hao tán tiền tài lại đem tới phổ biến vấn đề kém may mắn trong công tác khiến cho ăn. Vì thế, đối với công trình hướng Đông Bắc trong năm Canh Tý nên giữ cho lặng tĩnh, tránh đập phá, sửa chữa, động thổ, chặt cây lớn… 

Năm Canh Tý này, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Đông kiếm được thêm sự ủng hộ từ hướng này làm cho tác hại của dòng năng lượng này càng ghê gớm hơn, vì vậy trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, làm cho bằng kim khí hoặc đặt cặp Kỳ lân đồng, Khỉ, Cóc bằng đồng trước cửa hay treo xâu tiền kim khí cổ hủ nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và thúc đẩy những năng lượng tốt sẵn có.

Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ đại, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Lục Bạch mang dòng năng lượng số 6.

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, uy quyền, có xu hướng dễ dàng trong qui định, chính quyền, đem đến phổ thông thời cơ cho thăng tiến danh chức trong năm Canh Tý. Trong năm 2020 nên dành đầu tiên sử dụng những đồ vật màu tiến thưởng trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể sử dụng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu, Thiềm thừ đồng hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang tới trong cả năm.

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ kính là sao Bát Bạch.

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Canh Tý, vừa là dòng năng lượng chủ đem tới mọi sự tiện lợi, may mắn trong cho tài lộc và khác biệt về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này dễ ợt tiến vào ngôi gia của chính mình hơn, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay sử dụng đôi câu đối trước cửa nhà, trang hoàng ngày tết với những quả cầu pha lê, thiết bị làm bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước bé dại trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Tây: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 9, tức sao Cửu Tử trong phong thủy cổ kính.

Năng lượng mang số 9 là dòng năng lượng tốt chủ về văn chương, tăm tiếng. Để giúp những dòng năng lượng này tiện lợi tiến vào ngôi gia của bản thân hơn, chúng ta nên sử dụng triệt để tối đa những môi trường trước cửa nhà để tạo thành những môi trường cây xanh, hoặc treo đèn lồng đỏ truớc nhà vừa tạo cảm giác dễ chịu lại kích thích, tăng nhanh nguồn năng lượng tốt lành này.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét