Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Honda đóng cửa hai nhà máy tại China vì virus corona

Honda TQuốc vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy chế biến xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho tới ngày 9/2. Theo dự định lúc đầu, việc đóng cửa sẽ diễn ra tham gia thời điểm Tết Nguyên đán từ ngày 25/1 tới hết ngày 30/1, dĩ nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ China đã yêu cầu phổ thông doanh nghiệp đóng cửa chí ít cho đến ngày 8/2.

Nhị nhà máy đóng gói xe máy Honda bị tác động được quản lý bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một công ti con của Honda Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải.

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - Ảnh 1.

Nhiều nhà máy chế biến của Honda phải hoàn thành hoạt động vì sợ hãi virus corona.

Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất sản xuất hàng năm là 350.000 xe máy trong khi nhà máy Taicang có thể đóng gói 500.000 chiếc. Nhị nhà máy này chế biến khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc. Ba nhà máy khác đóng hộp ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong tình trạng đóng cửa, hoàn thành đóng gói hoàn toàn, các cơ sở này chưa có thông báo ngày nào sẽ hoạt động quay về.

Trong một cuộc họp báo cách đây không lâu, Bộ trưởng Bộ Y tế Giang sơn TQuốc Ma Xiaowei để ý rằng sự bùng phát virus corona là rất phức hợp vì nó có thể truyền nhiễm ngay cả trong thời điểm ủ bệnh. Điều này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không lây truyền trong thời gian ủ bệnh.

Theo Ngọc Khánh

VTC News


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét