Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng giảm thiểu virus Corona

Những ngày qua, đa dạng du khách tới thăm quan phố cổ lỗ Hội An (thức giấc Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự nhiệt tình của chính quyền thị trấn cũ kĩ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi kiếm được của PV, số đông các du khách khi tới tham quan Hội An, đều được phát miễn phí khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan từ Vũ Hán (Trung Quốc).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

Du khách tới thăm quan thị trấn cổ hủ Hội An được phát khẩu trang miễn phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, san sẻ: "Sau 3 ngày Tết tạo dựng cửa miễn phí, mở màn trong khoảng mùng 4, chúng tôi bắt đầu bán vé thăm quan trở lại. Cũng trong khoảng thời gian này, cứ khách vãn lai đến mua vé thăm quan thì nhân viên của trọng điểm sẽ phát không lấy phí khẩu trang y tế để du khách dùng".

Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục con đường dẫn cửa ngõ khu xã cổ, các nhân viên ngành nghề du lịch của Hội An, bên cạnh công việc bán vé thì hẳn nhiên chấp hành nhiệm vụ phát khẩu trang không tính phí cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Đa số du khách đều bịt khẩu trang y tế khi thăm quan phố cũ kĩ Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Một lực lượng du khách vừa được viên chức ngao du tại Hội An phát khẩu trang y tế không lấy phí.

Liên quan tới tình hình phòng chống bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho biết, tới thời gian hiện hiện nay, địa phương này chưa nhận thấy ca nhiễm nCoV nào. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không bé bỏng do lượng khách Trung Quốc tới thăm quan và tạm cư khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, Hội An quyết định lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập tuyến đường dây nóng để hấp thụ tin tức và giải quyết kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số laptop 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét