Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Hé lộ về tỷ phú giàu nhất nước Ý, nổi tiếng vì đẹp trai và bí mật - CafeLand.Vn

Giovanni Ferrero là người giàu nhất nước Ý và là tỷ phú kín đáo đứng sau Công ty Ferrero. Ferrero đã kiếm được 9,63 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019, đưa trị giá của cải ròng hiện nay của ông lên 32 tỷ USD.

Giovanni Ferrero là nhân vật quyền lực xếp sau đế dè bỉu bánh kẹo lớn thứ nhị nhân loại - Ferrero Group và cũng là người giàu nhất tại Ý với của cải 32 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index.

Dù là một trong những tập đoàn lớn nhất toàn cầu, cả Giovanni Ferrero và Ferrero Group đều cực kì kì quặc tiếng. Thậm chí, những giải pháp bảo kê an ninh của công ti này được ví với hệ thống bình an của NASA.

Giovanni Ferrero là nam nhi út của tỷ phú Michele Ferrero, người sáng lập Ferrero Group. Ông sinh năm 1964 tại Ý và từng theo học một trường tư ở Bỉ. Ông cũng từng theo học marketing tại trường Lebanon Valley College ở Annville, Pennsylvania (Mỹ), theo Công ty Non sông Mỹ Ý (NIAF).

Công việc đầu tiên của Ferrero tại tổ chức kinh doanh mái ấm là đảm đang nhãn hiệu Tic Tac ở Bỉ, theo Forbes. Cơ quan Ferrero bắt nguồn khi ông nội của Ferrero, ông Pietro Ferrero, tạo dựng một cửa hàng sô cô la ở Alba, Ý, vào năm 1946.

Hơn 70 năm sau, Cơ quan Ferrero là công ty thức uống lớn thứ nhì trái đất. Công ty đã bán 11,9 tỷ đô la Mỹ đồ ngọt trong năm 2018, Bloomberg đưa tin. Giovanni và anh trai Pietro Ferrero biến thành đồng CEO của Ferrero Group vào năm 1997.

Pietro đảm trách điều hành hoạt động giao vận và phát hành vật phẩm, còn Giovanni tập trung tham gia mảng sáng tạo. Đương nhiên, sự phân chia này hoàn thành khi Pietro từ trần vì truỵ tim trong một tai nạn xe đạp ở Nam Phi vào năm 2011. Giovanni sau đó biến thành CEO độc nhất vô nhị của cơ quan, còn phụ thân họ - Michele - vẫn giữ vai trò chủ tịch công ti.

Ferrero sau đó đã gánh vác vai trò chủ tịch quản lý tham gia năm 2015, Forbes đưa tin. Ferrero giữ cả hai chức danh CEO và chủ tịch điều hành trong hai năm cho tới khi ông thuê Lapo Civiletti để tiếp quản địa điểm CEO của công ty tham gia năm 2017.

Giovanni không chiếm hữu tính bí quyết thường thấy ở các thương lái. Theo tờ Wall Street Journal, ông có thiên hướng “hướng nội” hơn so với các bằng hữu trong nhà Ferrero. Sau một cuộc phỏng vấn với ông tham gia bốn tuần 6/2018, chỉnh sửa viên Noah Kirsch của Forbes mô tả ông là "bé nhỏ gò, ăn mặc bảnh bao và hay cười khinh khích", và trông ông phù hợp "để hoạt động trong lĩnh vực tiêu khiển hơn là một ông chủ nhà máy".

Kể từ khi tiếp quản địa điểm chủ toạ quản lý, Ferrero đã thực hiện các vụ mua bán sắm lại đầu tiên trong lịch sử của lĩnh vực kĩ nghệ đóng chai sô cô la và là chủ toạ trước tiên thuê một CEO không phải là thành viên gia đình, Forbes đưa tin.

Những đổi mới của Giovanni đã đem lại tác phẩm. Trong năm 2019, của nả của ông tăng thêm 9,63 tỷ đô la Mỹ lên 32 tỷ USD. Hiện ông là người giàu thứ 27 quả đât, giàu hơn Elon Musk và Michael Dell, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông và gia đình Ferrero là chủ chiếm hữu độc nhất của Ferrero Group. Chỉ riêng cũ rích phần của Giovanni tại tổ chức này giá trị hơn 23 tỷ USD.

Theo Forbes, gia đình tỷ phú giàu nhất nước Ý hiện sống tại Bỉ, nhưng ông quản lý công ty trong khoảng Luxembourg. Theo tờ Washington Post, phụ vương của ông từng sống ở Monte Carlo (Monaco) và khiến cho việc ở Ý, hỗ tương giữa nhị nơi này bằng trực thăng riêng, do vậy có tài năng ông cũng khiến vấn đề tương tự.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét