Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Hàn Quốc bỏ ra cho vietnam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo

Cục Xuất du nhập (Bộ Công Thương) cho biết, vietnam đã ký kết với Hàn Quốc ký hợp đồng nhiều bên giữa Hàn Quốc và 5 công ty đối tác WTO (gồm Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, và vietnam), về việc phân bổ hạn ngạch quan thuế và Thư mua bán song phương giữa vietnam và Hàn Quốc về phân bổ hạn ngạch thuế quan.

Hàn Quốc dành cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo - Ảnh 1.

Như vậy, kể từ ngày 1/1/ 2020, bên cạnh việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho đầy đủ thành viên WTO, Hàn Quốc sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo. Lượng hạn ngạch phân bổ cho vietnam bao gồm các loại gạo mà Việt Nam có thể trồng và xuất khẩu. Hàn Quốc bảo đảm ứng dụng hình thức phân bổ hạn ngạch phù hợp với qui định của WTO và không gây ra ảnh hưởng hạn dè bỉu nhập cảng.

Hàn Quốc đảm bảo việc đấu thầu gạo theo hình thức hạn ngạch quan thuế được bắt đầu thích hợp với thông lệ quốc tế. Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Vùng quê Hàn Quốc (MAFRA) là tổ chức mai mối tiến hành đấu thầu hàng năm theo chế độ khó khăn để nhập khẩu lượng hạn ngạch riêng của vn cũng như của các nước khác được phân bổ.

Để tận dụng thời cơ tiếp xúc hoạt động mua bán Hàn Quốc trong khoảng cam đoan này, góp phần ngày càng tăng kim ngạch xuất khẩu gạo, Cục Xuất nhập cảng - Bộ Công Thương đã có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh giấc, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Lương thực vietnam để kịp thời tin tức cho các lái buôn buôn bán xuất khẩu gạo về kết quả này.

Cùng với đó, các thương buôn kinh doanh xuất khẩu gạo có thể mày mò, xem thêm thêm tin tức về hoạt động mua bán Hàn Quốc, cách thức hạn ngạch thuế quan, cách thức đấu thầu tại trang tin tức điện tử của MAFRA để xây dựng ý tưởnrg chế biến, buôn bán và chủ động theo dõi, tham gia các đợt đấu thầu do MAFRA tổ chức.

Cục Xuất nhập cảng cho biết, trong giai đoạn thi hành hạn ngạch quan thuế, tham gia các đợt đấu thầu, ví như chạm chán phải các nhân tố khó khăn, vướng mắc nảy sinh, các tổ chức, tư nhân, thương nhân buôn bán xuất khẩu gạo có thể gửi tin tức về Bộ Công Thương để Bộ kịp thời tham mưu với Hàn Quốc.

Theo D. Thùy

Infonet


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét